Gương người tốt việc tốt: Tấm gương Nhà giáo Nguyễn Thị Vân và niềm vui bất ngờ ngày Bế giảng năm học!

28/05/2022 09:38
Sự việc diễn ra vào lúc 17h00, ngày 25/5/2022, trên đường đi từ Hải Đông về nhà, Chị Nguyễn Thị Vân - Giáo viên trường Tiểu học Hải Tiến ( xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh) đã nhặt được một chiếc ví da, bên trong có rất nhiều giấy tờ quan trọng và cùng với số tiền mặt là hơn 5.000.000đ.

          Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, chị Vân đã nhanh chóng đến Đồn công an xã Hải Tiến (TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh) để trình báo sự việc. Đồng chí Thiếu úy Nguyễn Văn Hiệp - Công an xã Hải Tiến, người trực tiếp làm việc với Chị Vân cho biết: Ngay sau khi nhận được trình báo của Chị Vân, đồng chí N.V.Hiệp đã liên hệ với địa chỉ của người đánh rơi chiếc ví thông qua các giấy tờ có bên trong chiếc ví. Thật may mắn, đã liên hệ được chủ nhân chiếc ví là anh Deyne Foster Kevin - giáo viên dạy môn khoa học trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội). 

Đ/c Thiếu úy Nguyễn Văn Hiệp trao trả lại chiếc ví cho chủ nhân là anh Deyne Foster Kevin

Anh Deyne Foster Kevin tặng hoa cảm ơn chị Nguyễn Thị Vân ( người nhặt được chiếc ví) nhân ngày Bế giảng năm học 2021 - 2022

          Để cảm ơn Chị Vân, người đồng nghiệp và cũng là người đã nhặt được chiếc ví của mình, Anh Deyne Foster Kevin, đã chủ động đến thăm và tặng hoa chị Vân nhân dịp Bế giảng năm học 2021 - 2022. 

          Được biết, chị Nguyễn Thị Vân là giáo viên trường TH Hải Tiến ( xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh), là một trong những giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, có thành tích rất tốt trong công tác giảng dạy và là một cô giáo được rất nhiều học sinh yêu mến bởi sự nhiệt huyết trong công việc, hòa đồng, cởi mở với đồng nghiệp, có trái tim yêu nghề và yêu học sinh. 

Chị Nguyễn Thị Vân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy ( Người thứ 5 từ trái sang)

        Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngành GD&ĐT đang thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, các thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, tác phong, phấn đấu trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Và mong rằng, cô giáo Nguyễn Thị Vân và các thầy cô giáo khác của xã Hải Tiến nói riêng, của TP Móng Cái nói chung sẽ là động lực, là người truyền cảm hứng cho học sinh trong học tập và rèn luyện đạo đức, tác phong trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là những chủ nhân tương lai thành đạt, có nhiều cống hiến tích cực cho quê hương, đất nước ./.

Hoàng Yến
Loading...