Hàng ngàn người dân đi chùa, đền, đình du Xuân hái lộc

10/02/2024 11:04
Từ sáng sớm đến chiều tối ngày 10/2 (mùng 1 Tết) Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khắp các ngôi chùa trên địa bàn TP Móng Cái đã có rất đông người dân, du khách đến du Xuân lễ chùa hái lộc cầu an, cầu may đầu năm mới.

Ghi nhận tại các nơi linh thiêng có phong cảnh đẹp, thơ mộng hòa quyện trong không gian thanh tịnh, thâm trầm như Chùa Xuân Lan, Đền Xã Tắc, Chùa Xã Tắc, Đình Trà Cổ, Chùa Vạn Linh Khánh, Chùa Linh Sơn, Đình Vạn Ninh… đã thu hút hàng ngàn lượt người dân, du khách đến thăm quan, chiêm bái. Tại đây, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng ăn mặc đẹp, gọn gàng đến thắp nhang thành tâm khấn Phật cầu cho gia đình có một năm mới Giáp Thìn nhiều sức khỏe, bình an; cuộc sống công việc luôn hanh thông, làm ăn gặp nhiều may mắn; đồng thời, xin chữ cầu an, cầu may đầu năm mới.

Tại chùa Xuân Lan có rất đông người dân tới vãn cảnh, cầu tài cầu lộc cầu bình an 
Đền Xã Tắc với không gian thanh bình trong làn hương trầm mặc đã thu hút nhiều người dân, du khách, trong đó có rất đông các bạn trẻ  
Chùa Linh Sơn là  điểm đến ý nghĩa trong hành trình du xuân, chiêm bái trong ngày đầu năm  

Trong không gian linh thiêng chốn cửa Phật, sau khi cầu an, cầu may, mỗi người dân, du khách đều không quên chụp hình cùng gia đình, người thân, bạn bè ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ đầu năm mới. Đặc biệt, theo ghi nhận của PV, bên cạnh những người cao tuổi thì có rất nhiều bạn trẻ, học sinh, thanh niên cũng theo cha mẹ, ông bà, gia đình hoặc đi cùng nhóm bạn tới vãn cảnh, cầu an và cùng nhau chụp lại những bức hình rất đẹp nơi thanh tịnh. Qua đó, góp phần gìn giữ, lưu truyền nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam qua bao đời, cầu cho quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc, công việc may mắn, hanh thông trong năm mới.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...