Hấp dẫn, lôi cuốn các trò chơi dân gian tại Lễ hội đình Vạn Ninh

01/02/2023 15:30
Đã thành thông lệ hàng năm, xã Vạn Ninh tổ chức lễ hội đình vào 2 ngày mùng 10 và 11 tháng Giêng Âm lịch với nhiều nội dung phong phú gồm cả phần lễ và phần hội, trong đó nghi lễ rước thần, lễ tế thần, lễ tống thần… theo các nghi lễ truyền thống mang nét văn hoá đặc trưng của cư dân Vạn Ninh. Bên cạnh phần nghi lễ, phần hội cũng có nhiều trò chơi dân gian như bóng đá, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, kéo co, đá bóng …vv.. thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia.
Hấp dẫn, lôi cuốn các trò chơi dân gian tại Lễ hội đình Vạn Ninh

Lễ hội đình Vạn Ninh cũng là lễ hội đầu tiên trong năm trên địa bàn TP Móng Cái với cầu mong “Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu”. Thông qua lễ hội nhằm tri ân công đức của các vị tiền nhân đã có công với đất nước với xã Vạn Ninh đồng thời, cũng là động lực để Đảng bộ - chính quyền và nhân dân xã Vạn Ninh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2023. 

Lễ hội đình Vạn Ninh nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa và nét đẹp văn hóa lịch sử tốt đẹp, nâng cao hơn nữa lòng tự hào về quê hương đất nước, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tinh thần của cộng đồng trên địa bàn./.

Trần Tương - Nguyễn Hậu - CTV (UBND phường Ka Long)
Trung tâm TT và VH
Loading...