Hội nghị BCH Hội Cựu giáo chức Thành phố quý IV năm 2023

27/11/2023 18:40
Ngày 26/11, tại xã Hải Sơn, Hội Cựu giáo chức Thành phố đã tổ chức Hội nghị BCH quý IV/2024. Đồng chí Lê Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thành phố chủ trì hội nghị.
 BCH Hội Cựu giáo chức Thành phố thắp hương, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn.

Hội Cựu giáo chức Thành phố có 468 hội viên, sinh hoạt tại 12 Chi hội. Trong những năm qua, công tác tổ chức Hội, cán bộ Hội cơ sở đều quan tâm củng cố kiện toàn và triển khai các hoạt động kịp thời, thường xuyên và hiệu quả; Hoạt động Hội từ thành phố đến cơ sở đều bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã vận động hội viên tiếp tục phát huy truyền thống, năng lực và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, đoàn kết, tích cực đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp Giáo dục và đào tạo, xây dựng xã hội học tập. 100 % cán bộ hội viên các chi hội tích cực tham gia tuyên truyền, vận động con cháu trong gia đình, địa phương đến trường đúng độ tuổi. Nhiều Chi hội tham gia có hiệu quả công tác vận động trẻ em khó khăn có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường (Tiêu biểu như Chi hội Bình Ngọc, Chi hội Hải Xuân). 100% chi hội phối hợp tốt với chính quyền, các đoàn thể tham gia phong trào “Xã hội học tập”; tham gia công tác khuyến học; 100% hội viên hưởng ứng hoạt động khuyến học tại khu dân cư, dòng họ, 100% trẻ em có kết quả học tập tốt đều được tuyên dương, khen thưởng tại các khu dân cư nhân dịp Tết Trung thu.

Đồng chí Lê Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thành phố phát biểu kết luận tại hội nghị BCH quý IV/2023

Bên cạnh đó, Hội Cựu giáo chức TP Móng Cái cũng đã triển khai nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua, hoạt động tuyên truyền phát triển hội viên, xây dựng cơ sở hội vững mạnh; Tích cực tuyên truyền, vận động phát triển hội viên, đảm bảo trên 95% cán bộ, giáo viên, CNVC khi nghỉ hưu trí, nghỉ chế độ tại địa phương đều tự nguyện xin vào Hội. Hội CGC Thành phố thường xuyên bám sát, nắm tình hình tổ chức và cán bộ  của các chi hội trực thuộc để củng cố, tư vấn để cơ sở hội thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội. Tích cức tham gia và tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; một số cán bộ, hội viên có trình độ, năng lực và có nhiệt tình với địa phương đều phát huy năng lực ở các vị trí, chức danh chính trị xã hội địa phương. 

Thường trực Hội tặng hoa chia tay các đồng chí thôi tham gia BCH Hội
Thường trực Hội tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thành phố

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới nhằm chăm lo đời sống hội viên, tạo động lực xây dựng Hội Cựu giáo chức Thành phố vững mạnh.

Thời gian tới, Hội Cựu giáo chức Thành phố tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội cơ sở, phát huy vai trò hội viên nòng cốt; Ưu tiên quan tâm đến cán bộ các chi hội cơ sở có cán bộ chưa thật nhiệt tình hoặc hạn chế trong chỉ đạo hoạt động của chi hội cơ sở. Tại các Chi hội cần có giải pháp tích cực phát triển tổ chức cả về số lượng và chất lượng hoạt động; Chú trọng hoạt động thực chất gắn với các chỉ tiêu cụ thể; có biện pháp hữu hiệu trong công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên; đồng thời vận động các hội viên tích cực trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của từng địa bàn, nâng cao đời sống gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua “khuyến học”, “Xã hội học tập”; “Gia đình hiếu học”... Đẩy mạnh công tác công tác tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp, phối kết hợp với các đoàn thể - Tổ chức xã hội và ngành GD ... Phát huy vai trò của tổ chức Hội thực hiện “ 4 cùng”; Tăng cường kiểm tra gắn với động viên, rút kinh nghiệm kịp thời với các Chi hội; Quan tâm triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua của địa phương gắn với triển khai các chỉ tiêu thi đua của Hội, xây dựng hội phát vững mạnh toàn diện.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Trước đó, BCH Hội Cựu giáo chức Thành phố đã đến thắp hương, tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trong bảo vệ chủ quyền từng tấc đất thiêng liêng nơi biên giới Tổ quốc tại Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn.

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...