Họp triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn Thành phố

18/06/2024 19:01
Chiều 18/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TP Móng Cái họp lần thứ 1 triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi chủ trì.
Họp triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn Thành phố

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TP Móng Cái, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của TP Móng Cái là Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thí sinh, giảm 14 thí sinh so với năm trước, trong đó thí sinh tự do là 49. Trên địa bàn Thành phố, Sở GD&ĐT bố trí 03 Điểm thi (điểm thi trường THCS Hoà Lạc, THCS&THPT Chu Văn An, THPT Lý Thường Kiệt) với 58 phòng thi. 

Thành phố đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thành phố, UBND các xã, phường, các trường có cấp THPT trên địa bàn chủ động, tăng cường công tác tuyên truyền (trên fanpage của đơn vị, cổng thông tin Thành phố) để nhân dân, phụ huynh và học sinh nhận thức đầy đủ đúng đắn về Kỳ thi, tạo sự ủng hộ của nhân dân và toàn xã hội trong tổ chức Kỳ thi và thực hiện nghiêm túc Quy chế thi; đưa tin kịp thời công tác chuẩn bị thi, lịch thi và tình hình tổ chức thi tại các Điểm thi cũng như các quy định về phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Chỉ đạo trường THCS Hoà Lạc, THPT Lý Thường Kiệt, THCS&THPT Chu Văn An (địa điểm đặt các Điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn) tiếp tục rà soát, hoàn thành công tác chuẩn bị mọi điều kiện về CSVC, các trang thiết bị kĩ thuật đảm bảo an toàn, thuận lợi, đáp ứng các yêu cầu của Điểm thi theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi và các địa phương, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi đề nghị các đơn vị, địa phương căn cứ vào Kế hoạch và phân công nhiệm vụ của từng thành viên Ban chỉ đạo thi, các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nhiệm vụ theo phân công; kiểm điểm tiến độ triển khai thực hiện, kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại ba điểm thi. Bám sát chủ trương chỉ đạo của Tỉnh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh, tiếp tục dự báo sát diễn biến tình hình thực tế, khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chỉ đạo đảm bảo kịp thời, hiệu quả phù hợp với thực tiễn. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, 03 Điểm thi, UBND các xã, phường tăng cường, chủ động xây dựng các bài viết, bản tin đưa các thông tin cần thiết liên quan tới Kỳ thi trên cổng thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh để học sinh, phụ huynh và nhân dân biết, chủ động thực hiện theo đúng quy định. Tăng cường tuyên truyền lịch thi cho phụ huynh, nhân dân nắm được; tuyên truyền những quy chế, quy định mới của kỳ thi; các quy định đảm bảo an toàn chất lượng kỳ thi.

UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với các trường có cấp học THPT trên địa bàn, Trung tâm GDNN&GDTX Thành phố cùng các đơn vị liên quan nắm bắt tình hình học sinh trên địa bàn để có phương án đưa đón học sinh trong điều kiện thời tiết bất thường trong những ngày tổ chức kỳ thi; kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo mọi điều kiện để các em tham gia Kỳ thi đầy đủ, đạt kết quả cao. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác ôn tập cho học sinh, học viên theo kế hoạch. Các trường đặt Điểm thi tiếp tục rà soát để chuẩn bị bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất tổ chức kỳ thi (phòng thi, phòng làm việc của Điểm thi, hệ thống điện, nước, các thiết bị phục vụ in, sao đề khi cần thiết…) tuyệt đối không để bị động khi xảy ra các tình huống bất thường; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo về ANTT, ATGT, PCCC, các điều kiện về y tế, an toàn thực phẩm; nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết, dịch bệnh để bổ sung phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia tổ chức thi và các thí sinh tham dự kỳ thi. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ xung quanh điểm thi trường THCS&THPT Chu Văn An phải dừng hoạt động kinh doanh trong thời gian thi. Phân luồng giao thông tại khu vực điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt, trường THCS&THPT Chu Văn An.

Thành đoàn Móng Cái tăng cường lực lượng đoàn viên các xã, phường lân cận, đoàn viên trường các trường THPT tham gia phân luồng, thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ thí sinh trước mỗi buổi thi, nhất là hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không có thí sinh nào không dự thi được vì khó khăn về kinh tế hoặc những trở ngại khách quan. Tiếp tục kiểm tra, rà soát tập trung hoàn thiện công tác chuẩn bị bảo đảm các điều kiện để tổ chức Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch tại 03 Điểm thi.

Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi Thành phố đề nghị các phòng, ban, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, rà soát, chuẩn bị chu đáo từng khâu để tổ chức Kỳ thi an toàn, khách quan, trung thực, đúng Quy chế thi.

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...