Hội LHPN phường Trà Cổ rộn ràng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

07/03/2024 15:35
Được sự nhất trí của Hội LHPN thành phố Móng Cái, Đảng ủy phường Trà Cổ, thực hiện Kế hoạch số 04/KH-HPN ngày 22 tháng 02 năm 2024 của BCH Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trà Cổ về việc “Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3”, ngày 06/3/2024, Hội LHPN phường Trà Cổ đã long trọng tổ chức hội nghị “Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3”.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ, các đoàn thể, ban ngành, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn, các chi bộ, khu phố và đặc biệt là trên 200 hội viên phụ nữ đến từ 4 chi hội khu dân cư.

Quang cảnh Hội nghị kỷ niệm

Không khí hội nghị trở lên rộn ràng bởi các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 4 chi hội phụ nữ trên địa bàn. Thể hiện được nét văn hóa đặc trưng và khẳng định vai trò xây dựng đời sống văn hóa của tổ chức Hội. Hội cũng nhận được rất nhiều tình cảm, bó hoa tươi thắm chúc mừng đến từ các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội nghị
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Hội nghị đã ôn lại truyền thống 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do đồng chí Đoàn Thị Thanh Thảo – Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày, chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận con đỡ đầu của Hội Phụ nữ phường đối với cháu Bùi Khánh Huyền sinh năm 2018 với số tiền hỗ trợ đỡ đầu là 3.600.000đ/năm. Đặc biệt, nhân dịp này, Hội LHPN phường đã tổ chức chương trình công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam đối với 07 đồng chí nam là cán bộ lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND  phường,  trưởng các đoàn thể, các bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư theo hướng dẫn số 22/HD-ĐCT ngày 03/7/2023 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam. Hoạt động này nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có ảnh hưởng, nhiều đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội. Đây cũng là một trong những điểm mới của Điều lệ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam được thông qua tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN phường ôn lại truyền thống 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 
Trao Quyết định cho Hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam
Trao hỗ trợ cho “Con đỡ đầu” - cháu Bùi Khánh Huyền.

Phát biểu chúc mừng hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương những thành tích Hội LHPN phường và các chi hội khu dân cư đã đạt được, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể các hội viên nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng chí cũng đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Hội LHPN phường cần quan tâm triển khai thực hiện.

Đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Hội nghị
Các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy - HĐND -UBND -UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”. Trải qua năm tháng xây dựng và trưởng thành, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; ở cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạn, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người giữ gìn giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Với tinh thần của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần của khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ phường Trà Cổ nói riêng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “tự chủ, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, đoàn kết”, đồng lòng, đặt ra mục tiêu bình đẳng, hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam trong hành trình hội nhập và phát triển./.

PTH
Loading...