Hội nông dân TP Móng Cái: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024

16/04/2024 23:55
Ngày 16/4, Hội nông dân TP Móng Cái đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Hội nông dân Tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Hội nông dân TP Móng Cái. Tham dự lớp tập huấn còn có 105 học viên là cán bộ Hội nông dân các xã, phường trên địa bàn TP.
Quang cảnh lớp tập huấn

Theo đó, thực hiện công văn của Hội nông dân Tỉnh Quảng Ninh và chương trình nội dung công tác năm 2024 của Hội nông dân TP Móng Cái về tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền cho các học viên về công nghệ số, công nghệ thông tin trong sản xuất, tiêu thụ nông sản.

Các giảng viên và lãnh đạo Hội nông dân TP tập huấn cho học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu về việc tạo tài khoản quảng bá về sản phẩm dịch vụ để đăng trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và sử dụng các giải pháp phần mềm để chuyển đổi số cho các hộ gia đình và hợp tác xã. Đồng thời, tập huấn các kỹ năng cơ bản để truy cập, khai thác các ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, các hệ thống thông tin và các ứng dụng phục vụ cho chuyển đổi số theo từng lĩnh vực trong nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, còn triển khai Nghị quyết số 37/2023.NĐ/CP ngày 24/5/2023 của Chính phủ về thành lập, tổ chức và hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân và các nguồn ủy thác qua ngân hàng. 

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho nông dân, thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn nắm chắc các kiến thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ, thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong doanh nghiệp, Hợp tác xã và các hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; Hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp củaTP của tỉnh; đưa sản phẩm của các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác lên các sàn thương mại điện tử nhằm kết nối, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản trong và ngoài tỉnh, trong nước và nước ngoài; Bên cạnh đó, giúp hướng dẫn học viên nhận biết về lợi ích của việc đưa sản phẩm lên cửa hàng số, nâng cao ý thức về chất lượng sản phẩm; thông qua cửa hàng số từ đó có thể mua và bán sản phẩm trên không gian mạng, đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh từng bước đẩy mạnh đổi mới nông nghiệp, nông dân và nông thôn trên địa bàn./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...