Hội thi chim Chào Mào đấu và hót, năm 2024

19/05/2024 16:35
Ngày 19/5, tại khu vực cửa khẩu Ka Long, Câu lạc bộ Chào Mào TP Móng Cái phối hợp với chính quyền Phường Trần Phú tổ chức Hội thi chim Chào Mào đấu và hót, năm 2024. Đồng chí Bùi Trung Dũng - Quyền Chủ tịch UBND phường Trần Phú đã tới dự và trao giải tại hội thi.
Hình ảnh 10 chú chim và nghệ nhân xuất sắc nhất
4 chú chim Chào Mào tranh tài ngôi vị quán quân tại vòng chung kết
Ban tổ chức trao giải cho các nghệ nhân đạt giải tại hội thi

Tham dự hội thi năm nay thu hút tổng số 130 chim Chào Mào của các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh tham gia, với tổ trọng tài Đông Đô đến từ TP Hà Nội điều hành hội thi dựa trên tiêu chí chấm thi của Hiệp hội Chào Mào miền Bắc. Qua các vòng thi, dưới sự điều hành và giám sát của  hội giám khảo  Đông Đô đến từ TP Hà Nội , các chú chim đã trải qua các vòng thi đấu hót để chọn trao giải tại hội thi và đã lựa chọn được 40 chú chim có hình bộ đẹp, thái độ thi đấu cầu, cánh và mỏ hót đạt giải. Đặc biệt, là các chú chim đạt giải nhất có số báo danh 072 của nghệ nhân Thắng Vũ - Câu lạc bộ chào mào TP Móng Cái; giải nhì có số báo danh 058 của nghệ nhân Văn Phú đến từ Câu lạc bộ Havana Móng Cái; đồng giải ba: thuộc về số báo danh 066 của nghệ nhân Toản Lê đến từ Câu lạc bộ Havana Móng Cái và số báo danh 121 của nghệ nhân Minh chim cảnh - team Thăng Long huyện Hải Hà. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các nghệ nhân đạt top 10 và top 20 tại hội thi.

Đây là một trong nhiều hoạt động trưng bày sinh vật cảnh và đồ thủ công mĩ nghệ tại TP Móng Cái, năm 2024. Thông qua hội thi nhằm giới thiệu đến du khách và nhân dân cũng như những người đam mê yêu thích chim cảnh về môn nghệ thuật dân gian truyền thống. Hội thi cũng là dịp để các nghệ nhân có cơ hội giao lưu học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết giữa các câu lạc bộ và các nghệ nhân đam mê tiếng hót chim Chào Mào./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...