Chi đoàn Tòa án- Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái

Kể chuyện theo án, tuyên truyền phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên

21/03/2023 21:59
Vừa qua, Chi đoàn Tòa án- Viện kiểm sát nhân dân (TA-VKSND) thành phố Móng Cái đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Hòa Lạc tổ chức chương trình kể chuyện theo án và tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên năm 2023.

Tại chương trình, 60 đoàn viên, thanh thiếu niên của Đoàn viên thanh niên phường Hòa Lạc đã được Chi đoàn TA-VKSND thành phố Móng Cái tuyên truyền về tác hại của các loại ma túy, cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; đặc điểm của người nghiện ma túy; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình. Đồng thời, thông tin về những vụ án có thật xảy ra trên địa bàn thành phố đã được xét xử mà đặc biệt các đối tượng phạm tội là thanh, thiếu niên. Đặc biệt, Chi đoàn đã phân tích, cảnh báo về các hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lưu ý hành vi góp sức như bố trí, sắp xếp công cụ phương tiện, chuẩn bị địa điểm sử dụng trái phép chất ma túy là phạm tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 255 của Bộ luật Hình sự, với hình phạt rất nghiêm khắc, nhằm cảnh báo, phòng ngừa tội phạm trong thanh, thiếu niên.

Chi đoàn Tòa án- Viện kiểm sát nhân dân (TA-VKSND) thành phố Móng Cái đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Hòa Lạc tổ chức chương trình kể chuyện theo án
Giao lưu hỏi đáp kiến thức pháp luật với các đoàn viên 

Tại chương trình, chi đoàn đã sử dụng lối kể chuyện gần gũi, chân thực, kết hợp việc sử dụng slide trình chiếu hình ảnh, các văn bản pháp lý một cách sinh động để người được tuyên truyền dễ tiếp cận và hiểu nội dung tuyên truyền. Các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên và chi đoàn còn giao lưu, hỏi đáp về kiến thức pháp luật; các vấn đề đang được giới trẻ quan tâm, vấn đề pháp lý cho trẻ em, người chưa thành niên, từ đó giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên bổ sung kiến thức pháp luật, nắm rõ thông tin pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và rút ra cho mình bài học kinh nghiệm trong cuộc sống.  

Thông qua chương trình đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tích cực tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy tại địa phương. Chương trình kể chuyện theo án, tuyên truyền phòng, chống ma túy là hoạt động thiết thực, trang bị cho đoàn viên, thanh thiếu niên những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các dạng ma túy và tác hại của ma túy để tự phòng ngừa, góp phần làm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội./.

Thu Hằng- Sơn Nguyễn
Trung tâm TTVH
Loading...