Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024

17/06/2024 15:17
Sáng 17/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024. Đến dự có đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các địa phương và trường học có học viên tham dự.
Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024

Tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa VIII có 78 học viên là quần chúng ưu tú đến từ 14 đảng bộ, 1 chi bộ và 2 đơn vị đứng chân trên địa bàn Thành phố. Trong thời gian từ 17/6 đến 21/6, các học viên sẽ được học tập và nghiên cứu 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử Đảng bộ địa phương; Nội dung Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; cập nhật tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và thành phố; Nhận diện những quan điểm sai trái và các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước ta trên mạng xã hội; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu và học viên tham dự Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng nhận thức chính trị. Đặc biệt đây là lớp tập trung nhiều học sinh các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX. Đây là điều kiện, cơ hội để các em học sinh được rèn luyện về mặt nhận thức, tư tưởng, tác phong và ý thức phấn đấu; tìm hiểu về Đảng để tham gia xây dựng đoàn trường, chi bộ vững mạnh. Đồng chí yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ và chấp hành nghiêm túc nội quy của lớp học; không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản thân để sớm trở thành Đảng viên. Đối với Ban tổ chức lớp học cần sắp xếp thời gian hợp lý, đảm bảo chất lượng chương trình, nội dung khóa học; các giảng viên trong quá trình lên lớp, giảng dạy truyền đạt đầy đủ, có trọng tâm, trọng điểm những kiến thức cốt lõi cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu bài giảng để đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Lớp Bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức về Đảng cho các học viên. Qua đó giúp các học viên nhận thức sâu sắc hơn về Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm đường lối của Đảng và trách nhiệm của người đảng viên. Từ đó học viên có thêm động lực tiếp tục rèn luyện, định hướng phấn đấu, rèn luyện về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống; xác định cho mình những bước đi đầu tiên trong quá trình phấn đấu để trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam; nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên Đảng CSVN.

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...