Khai giảng lớp tiếng Trung thương mại và du lịch

12/04/2024 09:24
Ngày 11/4, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) TP Móng Cái tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Trung thương mại và du lịch trình độ sơ cấp cho lao động liên xã phường trên địa bàn Thành phố năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái; đồng chí Trần Nguyên Ngọc, Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP; Cô Đặng Xuân Phương, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX TP tham dự.
Quang cảnh lớp học

Lớp tiếng Trung thương mại và Du lịch trình độ sơ cấp cho lao động liên xã phường trên địa bàn năm 2024 có 35 học viên, trong đó có 5 lao động thuộc hộ thu hồi đất sản xuất, 1 con thương binh, 1 người thuộc hộ cận nghèo và các đối tượng thuộc diện ưu tiên. Trong 5 tháng học tập các học viên sẽ được học những kiến thức cơ bản để giao tiếp thông thường, thông qua việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung bài dạy được thiết kế trên cơ sở hệ thống với việc phát triển năng lực giao tiếp theo yêu cầu. Hệ thống chủ điểm, chủ đề phản ánh văn hóa mang tính dân tộc và quốc tế; nội dung dạy học được lựa chọn và mở rộng nhằm củng cố và phát triển năng lực giao tiếp cho học viên. Qua lớp học các học viên sẽ tham gia các hoạt động thông qua từng chủ đề trong mỗi bài học; thuật lại được từng đoạn hội thoại theo từng chủ điểm; biết vận dụng các từ ngữ và câu trúc ngữ pháp đã học, diễn đạt (nói hoặc viết) một cách đơn giản những điều mình muốn nói theo các tình huống có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái phát biểu khai mạc lớp học
Các đại biểu cùng 35 học viên tham dự lễ khai giảng

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ tham gia thi tốt nghiệp và nhận chứng chỉ sơ cấp đồng thời, áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn và có cơ hội tìm việc làm phù hợp tại các khu công nghiệp, các công ty, đơn vị và các doanh nghiệp góp phần giải quyết công ăn việc làm và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương./.

Trần Bình
Loading...