Khai mạc giải Golf Quốc tể mở rộng năm 2023

02/12/2023 14:21
Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Hội chợ Thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung năm 2023, sáng 2/12, tại sân Golf Vĩnh Thuận, TP Móng Cái tổ chức giải Golf Quốc tể mở rộng năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao; đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Tiển Thi Vịnh, nghiên cứu viên cấp 3 Đảng Chính quyền nhân dân TP Đông Hưng (Trung Quốc).

Giải Golf Quốc tể mở rộng năm 2023 thu hút hơn 100 golf thủ là khách mời và các golfer có trình độ chuyên môn đến từ Việt Nam và Trung Quốc  tham dự. Giải đấu chia thành các bảng và thi đấu theo thể thức Handicap ngày System 36. Luật thi đấu của giải căn cứ theo luật R&A và luật của sân. Ngay sau lễ khai mạc ngắn gon, các golf tiến hành thi đấu các nội dung, các bảng đấu đăng ký của giải. 

Được đánh giá là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần vào thành công của Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung năm 2023, giải golf không chỉ là sân chơi thể thao của golfer 2 nước, là dịp giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ thuật và văn hóa golf cho các golfer mà còn trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc ở khu vực biên giới Việt - Trung.

Thông qua giải đấu, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung, cũng như phong trào tập luyện và thi đấu môn Golf nói riêng trên địa bàn Thành phố; đồng thời tạo sân chơi chung để các golfer có điều kiện giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và giao lưu các hoạt động Văn hoá - Thể thao giữa hai địa phương (Móng Cái, Việt Nam - Đông Hưng, Trung Quốc).

 

Vận động viên Việt Nam và Trung Quốc cùng tranh tài
Vi Thu - Hải Ninh - Lê Quân
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...