Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

17/04/2024 14:38
Ngày 17/4, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thành phố phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Móng Cái long trọng tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Sách - Hành trang của tuổi trẻ”. Dự chương trình lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng GD&ĐT, Phòng VH-TT, Trung tâm TT&VH, UBND phường Hòa Lạc, đại diện BGH một số trường THCS, Tiểu học trên địa bàn.

Hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); và hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Quang cảnh 
Đại biểu dự chương trình

Tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 của TP Móng Cái, các em học sinh đã tham gia trưng bày, xếp sách nghệ thuật, thi hùng biện về chủ đề: “Sách – Hành trang của tuổi trẻ” và thi vẽ trang trí bìa sách, truyện. Qua hoạt động góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Đồng thời giới thiệu quảng bá hình ảnh con người TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và lịch sử văn hóa các vùng miền.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện BGH các trường 

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm. Được tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa đọc, có ý nghĩa thiết thực về nhiều mặt, nhất là ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội. Thông qua việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và toàn xã hội đối với việc xây dựng, phát triển phong trào đọc bền vững trong cộng đồng.

Các em học sinh tham gia phần thi hùng biện và vẽ trang trí bìa sách truyện 
Hào hứng với trò chơi đố vui

Được biết, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày 04/11/2021 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số1862/ QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên phạm vi toàn quốc, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 

Ban tổ chức trao giải cho các trường

Một số hình ảnh khác tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024:

Đại biểu, học sinh tham quan các mô hình trang trí sách, triển lãm tranh của các trường. 

 

 

Hải Ninh - Trần Bình
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...