Khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí các dị tật mắt cho trẻ em trên địa bàn Thành phố năm 2021

Ngày 24/9, Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có các dị tật về Mắt trên địa bàn TP Móng Cái.

 

Khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí các dị tật mắt cho trẻ em trên địa bàn Thành phố năm 2021

Tại chương trình, đã có gần 1000 trẻ được thăm khám, kiểm tra thị lực, đo khúc xạ, khám các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, lác, glocom, sụp mi, sẹo giác mạc, hẹp khe mi… Qua thăm khám, các bác sỹ đã sàng lọc được 18 trường hợp mắc các bệnh lý về mắt cần phải can thiệp phẫu thuật để điều trị như lác, quặm mi, sụp mi, u mỡ. Các trường hợp trên sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí nếu có đủ điều kiện được phẫu thuật theo chỉ định của Bác sỹ.

Ngoài việc thăm khám phát hiện các bệnh lý về mắt, các bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn, đưa ra các phương pháp điều trị bệnh cận thị cho các em học sinh.

Các em học sinh được Bệnh viện đa khoa tỉnh được đo khúc xạ, khám các bệnh lý về mắt

Được biết, trong năm 2021, chương trình đã khám, sàng lọc các dị tật về mắt cho hơn 7.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh, trong đó phát hiện 173 trẻ có biểu hiện bệnh và được chỉ định can thiệp phẫu thuật miễn phí. Toàn bộ kinh phí chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật do Cơ sở bảo trợ và Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ninh chi trả.

Bệnh viện đa khoa tỉnh khám thị lực cho các em

Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật về mắt được tổ chức thường niên, nhằm phát hiện sớm, can thiệp và hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có biểu hiện mắc dị tật về mắt trên địa bàn toàn tỉnh; góp phần nâng cao kiến thức bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ, giúp các em có được đôi mắt sáng, khỏe, phục vụ tốt hơn cho việc học tập và trong cuộc sống; đồng thời góp phần thực hiện các mục tiêu trong Chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em Quảng Ninh giai đoạn 2020-2025./.

Vi Thu - Nguyễn Đức
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...