Khám tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao

22/11/2022 14:17
Vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Thành Đoàn Móng Cái và Ban giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái, BCH đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức khám bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân 2 thôn Pẹc Nả và Phình Hồ (xã Bắc Sơn).

 

Đông đảo nhân dân đến thăm khám

Đây là hai thôn khó khăn của xã Bắc Sơn với 84 hộ và hơn 300 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Dao. Điều kiều kiện và cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, do tập quán và thoái quen trong sinh hoạt, đa phần người dân thường không đi khám sức khỏe định kỳ, thiếu kiến thức phòng bệnh thông thường và kế hoạch hóa gia đình.

Các y bác sĩ nhiệt tình khám bệnh miễn phí cho người dân

Đội khám bệnh lưu động với hơn 30 y bác sĩ, đoàn viên thanh niên của Trung tâm Y tế gồm các chuyên khoa: Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Sản khoa, Tai mũi họng…cùng trang thiết bị hiện đại đã tạo điều kiện cho đồng bào hai thôn có dịp được khám sức khỏe tổng quát miễn phí. 

Ngoài ra, bà con còn được tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hàng ngày, hướng dẫn thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Những trường hợp cần phải khám, điều trị chuyên sâu đã được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn người dân đến cơ sở y tế phù hợp.  Trong 1 ngày, đoàn đã thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho  hơn 200 người, chủ yếu là người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em. Đoàn cũng trao tặng trên 170 suất quà, 4 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 4 hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo và cận nghèo, tổng trị giá  trên 28 triệu đồng.

 

Đoàn đã trao tặng quà cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã

Nhân dịp này, đại diện Công ty TNHH Anh Quốc VPTĐL bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã phối hợp với Đoàn ủng hộ với số tiền 10 triệu đồng cho người dân tại đây./.

 

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...