Lãnh đạo Thành phố Móng Cái: Tiếp công dân định kỳ

01/03/2024 22:45
Ngày 1/3, lãnh đạo Thành phố Móng Cái tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở tiếp công dân Thành phố. Đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Văn Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố. Buổi tiếp công dân được truyền trực tuyến tới các điểm cầu của các xã, phường.
Quang cảnh tiếp công dân
Tiếp công dân qua hệ thống trực tuyến

UBND Thành phố và các ngành chức năng đã tiếp 05 lượt với 06 vụ việc (gồm: 04 vụ việc lĩnh vực đất đai, 01 vụ việc lĩnh vực GPMB, 01 vụ việc lĩnh vực NTTS). Hội đồng tiếp công dân Thành phố đã tiếp, giải thích, trả lời, hướng dẫn và trả lười đối với vụ việc của ông Ngô Việt Văn và bà Trần Thị Hiển, trú tại khu 4 Hải Hoà; Vụ việc của bà Nguyễn Thị Oanh, trú tại khu 2 phường Hải Hòa; Vụ việc của bà Đỗ Thị Chiên, trú tại khu Hồng Phong, phường Ninh Dương; Vụ việc của ông Trần Như Quỳnh, trú tại khu 2 phường Hải Yên.

Các đồng chí lãnh đạo TP tiếp công dân 
Đại diện công dân trình bày sự việc

Hội đồng tiếp công dân Thành phố đã tiếp, lắng nghe và giải thích, trả lời, hướng dẫn công dân của các xã, phường trên địa bàn Thành phố có khiếu nại, kiến nghị, phản ánh các nội dung liên quan đến lĩnh vực giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chi trả tiền bồi thường đền bù GPMB, giải quyết tái định cư… trên địa bàn.

Tuy nhiên, đối với vụ việc của 15 hộ dân nuôi trồng thủy sản Vĩnh Trung (do bà Cao Thị Hà và ông Phạm Văn Quyết đại diện): Tại buổi tiếp công dân, các hộ khẳng định đã được nhận và biết nội dung Thông báo số 85/TB-BCC ngày 23/02/2024 của Ban thực hiện cưỡng chế Thành phố, các hộ đề nghị hoãn thời gian cưỡng chế di chuyển để các hộ dân thu hoạch hết cá.

Quá trình giải quyết kiến nghị của các hộ dân, Thành uỷ - HĐND - UBND Thành phố đã tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, đối thoại với các hộ vào ngày 17/4/2023 tại UBND xã Vĩnh Trung, cho phép hộ dân được nuôi trồng thuỷ sản đến hết ngày 29/02/2024 để bán hết cá nuôi. Tuy nhiên, đến nay các hộ đã nhận được thông báo yêu cầu di dời số 85/TB-BCC ngày 23/02/2024 của Thành phố nhưng vẫn không chấp hành. UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện các trình tự, thủ tục, cưỡng chế di dời theo quy định của pháp luật; thời gian xong trong tháng 3/2024.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của các công dân, đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Văn Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố và Hội đồng tiếp công dân Thành phố đã tiếp, xem xét, làm rõ các vấn đề đối với từng trường hợp cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đồng thời giải thích, hướng dẫn cho công dân về việc thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị theo đúng luật định; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã phường liên quan tham mưu đề xuất Thành phố có hướng giải quyết, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho công dân theo đúng chức năng, nhiệm vụ và đảm bảo quy định của pháp luật. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng các cơ quan chức năng sẽ tập trung nghiên cứu và giải quyết theo đúng trình tự, thẩm quyền tuân thủ đúng quy định của pháp luật./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...