Lãnh đạo thành phố Móng Cái thăm, tặng quà trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

28/05/2024 22:03
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2024, thành phố Móng Cái tổ chức các Đoàn đi thăm, tặng quà trẻ em tại một số cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Sáng ngày 28/5, đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái cùng đoàn công tác của thành phố đã tới thăm, tặng quà thiếu nhi tại Trường mầm non Hải Hòa và trường mầm non Oscar.

Các Đại biểu dự lễ tổng kết năm học tại trường Mầm non Hải Hòa 

Dự lễ tổng kết năm học và chung vui với trường mầm non Hải Hòa, Đoàn công tác của thành phố vui mừng trước sự phát triển của nhà trường. Năm học 2023- 2024, Trường mầm non Hải Hòa có 15 nhóm, lớp với 532 trẻ, trong đó 59 trẻ nhà trẻ; 473 trẻ mẫu giáo. Nhà trường bám sát văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản chỉ đạo của cấp học, đã kịp thời ban hành hệ thống văn bản thực hiện nhiệm vụ năm học triển khai đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động duy trì có nề nếp. Các chỉ tiêu, thực hiện nhiệm vụ, chất lượng thực hiện chương trình GDMN được duy trì, thực hiện tốt các chuyên đề, thực hiện hiệu quả chuyên đề nâng cao chất lượng chương trình GDMN, tổ chức thành công các hội thi, ngày lễ hội trong năm học; đội ngũ có tâm huyết với nghề, khắc phục khó khăn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi được duy trì đẩy mạnh; Thực hiện tốt công tác cảnh quan vệ sinh môi trường tại 03 điểm trường.Thực hiện tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy; 100% giáo viên thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Nhà trường phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua; 100% đảng viên đăng kí và cam kết học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả các hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học. Nhà trường thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy chế công khai.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái cùng đoàn công tác của thành phố  tặng quà thiếu nhi tại Trường mầm non Hải Hòa 
Đồng chí Trần Quốc Nam, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Hải Hòa cùng lãnh đạo địa phương tặng quà thiếu nhi trường mầm non Hải Hòa 

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái cùng đoàn công tác của thành phố đã trao những phần quà ý nghĩa đến các cháu thiếu nhi, mong muốn các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan và đón Tết Thiếu nhi tươi vui, ý nghĩa. 

Nhân dịp này, hội phụ huynh, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng các phần quà ý nghĩa tới nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

Nhân dịp này, hội phụ huynh, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng các phần quà ý nghĩa tới nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, phường Hải Hòa tặng quà cho các cháu thiếu nhi 

Tại trường mầm non Oscar, đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái cùng đoàn công tác đã trao tặng quà tới các cháu thiếu nhi. Thông qua những hoạt động quan tâm thăm hỏi, động viên, lãnh đạo thành phố mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Oscar sẽ tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ để các cháu được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện. Hiện Trường Mầm non Oscar là một trong những cơ sở giáo dục dân lập chất lượng hàng đầu ở thành phố Móng Cái với gần 180 học sinh, độ tuổi từ 12 tháng tuổi trở lên. Tại đây, học sinh được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục với chương trình giáo dục tiên tiến nhất, chăm sóc các em phát triển toàn diện về đức- trí- thể- mĩ và kỹ năng sống, phát triển ngôn ngữ…

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái cùng đoàn công tác của thành phố thăm, tặng quà thiếu nhi trường mầm non Oscar

Thông qua hoạt động thăm, tặng quà trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi nhằm thể hiện sâu sắc sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố tới cơ sở đối với sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, mong muốn các thầy, cô giáo Trường Mầm non nói riêng và các trường học trên địa bàn thành phố nói chung sẽ luôn tận tâm nuôi dạy các cháu trở thành những lớp công dân mới được đào tạo bài bản, những công dân có ích, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Mỗi gia đình, chính quyền và xã hội phải luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo cho thiếu nhi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, để qua đó các cháu luôn có được tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp, luôn là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

T/h: Thu Hằng

 

*, Đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP thăm, tặng quà Tết thiếu nhi

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, ngày 28/5, đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP, Trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và cùng vui Tết thiếu nhi với các cháu thiếu nhi tại các trường mầm non Hải Đông, Hải Tiến và Quảng Nghĩa. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Văn Phước - Phó Ban Tổ chức Thành ủy; Hoàng Anh Tuất - Trưởng Phòng Nội vụ TP; Nguyễn Đạo Dưỡng - Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND; cùng lãnh đạo Đảng ủy - chính quyền xã. Hải Đông, Hải Tiến và Quảng Nghĩa.

Lãnh đạo TP và lãnh đạo xã Quảng Nghĩa: Thăm tặng quà 1/6 tại Trường mầm non xã Hải Đông

Tại các trường mầm non Hải Đông, Hải Tiến và Quảng Nghĩa, đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP, Trưởng đoàn cùng đoàn công tác đã chung vui và tặng quà cho các cháu thiếu nhi và giáo viên các nhà trường với mong muốn đem đến Tết thiếu nhi đầm ấm và đầy tình yêu thương cho các cháu thiếu nhi. 

Lãnh đạo TP và lãnh đạo xã Quảng Nghĩa: Thăm tặng quà 1/6 tại Trường mầm non xã Hải Tiến
Lãnh đạo TP và lãnh đạo xã Quảng Nghĩa: Thăm tặng quà 1/6 tại Trường mầm non Quảng Nghĩa

Những món quà ý nghĩa đong đầy tình yêu thương của đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy vvieen BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP cùng đoàn công tác đã thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy - chính quyền các cấp của TP Móng Cái đối với trẻ em, cả về điều kiện vật chất và tinh thần nhằm tạo môi trường tốt nhất cho các em thiếu niên nhi đồng được học tập, vui chơi, được chăm sóc, nuôi dưỡng nhất là đối với cấp học mầm non cấp học đầu đời của trẻ em./.

Thực hiện: Trần Tương

*/. Đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố thăm, tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 28/5, đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố cùng đoàn đã đi thăm tặng quà các cháu tại trường mầm non Ka Long, Hoa Hồng, Hoa Mai. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân; phòng Văn hóa-Thông tin; phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố. 

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố cùng đoàn công tác đã tặng quà cho các cháu mầm non các trường học; đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy các cháu được mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành cũng như sự đóng góp của doanh nghiệp, phụ huynh học sinh trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn. 

Đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố cùng các đồng chí trong đoàn chia vui với các cháu mầm non

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tổng kết năm học, đồng chí Đỗ Viết Mạnh đã gửi lời chúc mừng tới các cháu có ngày Tết thiếu nhi ý nghĩa, thêm một mùa hè thật vui vẻ, hạnh phúc trong sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

 

* Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi 1/6

Sáng 28/5, đồng chí Nguyễn Phúc Vinh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đến thăm, tặng quà và chia vui với các cháu thiếu nhi trường Mầm Ninh Dương, trường Mầm non Vạn Ninh nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6. Cùng đi có đồng chí Trần Trung Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Các cháu thiếu nhi trường Mầm Ninh Dương, trường Mầm non Vạn Ninh tổng kết năm học và vui Tết thiếu nhi 1/6

Những năm qua, được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành Thành phố, các trường Mầm non và các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn Thành phố đã được đầu tư khang trang, sạch sẽ, tạo môi trường thuận lợi cho các cháu được học tập, vui chơi, rèn luyện. 

Trò chuyện, chia vui với các cháu trường mầm non Ninh Dương, trường mầm non Vạn Ninh, đồng chí Nguyễn Phúc Vinh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đoàn công tác đã hỏi thăm tình hình sinh hoạt, học tập và nuôi dạy trẻ. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻcủa cô và trò trong năm học qua. Các hoạt động ngoại khóa, các hội thi do các trường tổ chức đã tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các cháu… Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của hai nhà trường cũng đã được đầu tư khang trang đáp ứng nhu cầu dạy và học của cô trò các nhà trường; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp ở các lứa tuổi đạt cao; các cháu đều khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. 

Đồng chí Nguyễn Phúc Vinh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND Thành phố thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường Mầm Ninh Dương, trường Mầm non Vạn Ninh nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Lãnh đạo xã Vạn Ninh thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi trường Mầm Ninh Dương, trường Mầm non Vạn Ninh nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Nhân ngày dịp Tết thiếu nhi 1/6, đoàn công tác của Thành phố đã tặng quà cho các cháu thiếu nhi hai trường Mầm non; gửi lời chúc các cháu thiếu nhi tại trường Mầm non Ninh Dương và Vạn Ninh vui khoẻ và có một kỳ nghỉ hè thú vị, bổ ích, hạnh phúc trong sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường và toàn xã hội; luôn xứng đáng là con ngoan, là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng căn dặn và động viên các cô giáo khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng để các cháu phát triển toàn diện, góp phần quan tâm chăm lo, bồi dưỡng nhân tài.

Đồng chí Nguyễn Phúc Vinh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đoàn công tác chia vui Tết thiếu nhi 1/6 với các cháu thiếu nhi trường Mầm Ninh Dương, trường Mầm non Vạn Ninh

Đồng thời yêu cầu chính quyền phường Ninh Dương và xã Vạn ninh phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn và gia đình tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho các cháu một môi trường sống lành mạnh, vui vẻ, giúp các cháu phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội, đặc biệt là đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi. 

*Đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Thu Hương thăm, tặng quà Tết thiếu nhi 1/6

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, ngày 28/5, đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái đã tới thăm, trao tặng quà và cùng vui Tết thiếu nhi với các cháu thiếu nhi tại các trường mầm non Bình Ngọc và Trà Cổ. Cùng đi có các đồng chí: Dương Trí Tuệ - Chủ tịch LĐLĐ TP; Nguyễn Hữu Toàn - Phó Trưởng Phòng LĐ - TBXH; Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố Móng Cái cùng lãnh đạo Đảng ủy - chính quyền phường Bình Ngọc và Trà Cổ.

Đại biểu tới dự 
Văn nghệ chào mừng
Lãnh đạo TP và phường Bình Ngọc tặng quà Tết thiếu nhi tại Trường mầm non Bình Ngọc
Các đồng chí đại biểu TP và phường Bình Ngọc chia quà và chung vui Tết thiếu nhi 1/6 tại Trường mầm non Bình Ngọc

Tại các trường mầm non Bình Ngọc và Trà Cổ, đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, các cháu thiếu nhi và giáo viên các nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái đã tặng quà cho các cháu thiếu nhi. 

Đại biểu tới dự 
Văn nghệ chào mừng 
Lãnh đạo TP và phường Trà Cổ tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Trà Cổ
Đại biểu chia quà và chung vui Tết thiếu nhi với các cháu tại Trường mầm non Trà Cổ

Những năm qua, TP Móng Cái đã dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em, nỗ lực đầu tư cả về điều kiện vật chất và nhân lực để tạo môi trường tốt nhất cho các em thiếu niên nhi đồng được học tập, vui chơi, được chăm sóc, nuôi dưỡng nhất là đối với cấp học mầm non luôn dành được sự quan tâm đặc biệt nhất từ gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội.

Những món quà ý nghĩa của đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái và đoàn công tác nhân dịp Tết thiếu nhi thể hiện tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy – chính quyền các cấp của TP Móng Cái đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước với thông điệp “Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em” vì trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai./.

T/h: Trần Tương

*/Thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại xã Hải Sơn, xã Bắc Sơn 

Ngày 28/5, Đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ cùng đồng chí Hà Thị Mai, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại xã Hải Sơn, xã Bắc Sơn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. 

Thăm tặng quà các em thiếu nhi tại xã Bắc Sơn

Tại các nơi đến thăm, tặng quà đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ cùng đồng chí Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, nỗ lực của các thầy, cô giáo và các em học sinh đã đạt đuợc trong năm học qua. Đồng chí mong muốn các nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt đuợc, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo cho các cháu một môi trường học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh và bổ ích, chúc các cháu thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi.

Đoàn đã đến thăm tặng quà các cháu tại Xã Hải Sơn

Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn đến công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để mọi trẻ em luôn được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh./.

P/v: Trần Bình

Nhóm phóng viên
Trung tâm TTVH
Loading...