Lãnh đạo TP Móng Cái: Tiếp công dân định kỳ

01/02/2023 17:09
Ngày 1/2, tại Trụ sở tiếp công dân, TP Móng Cái tiếp công dân định kỳ. Dự tiếp công dân có các đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Phúc Vinh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Các xã, phường trên địa bàn tham gia tại điểm cầu trực tuyến.

 

Lãnh đạo TP tham dự tiếp công dân
Các xã, phường tham dự qua điểm cầu trực tuyến
Đại diện công dân 

Trong ngày tiếp công dân, Hội đồng tiếp công dân cùng các ngành chức năng TP đã tiếp 4 lượt với 4 vụ việc (gồm: 01 vụ việc lĩnh vực đất đai, 03 vụ việc lĩnh vực giải phóng mặt bằng). Hội đồng tiếp công dân Thành phố đã tiếp, giải thích, trả lời, hướng dẫn và có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với vụ việc của ông Phạm Văn Hùng và vợ là bà Nguyễn Thị Oanh, trú tại khu 6 phường Hải Hoà; vụ việc của bà Bùi Thị Phòng, trú tại khu 4 phường Hải Hoà. vụ việc của ông Hoàng Tuấn Anh, trú tại khu 8 phường Hải Hoà; vụ việc của ông Vi Văn Hải, trú tại khu 1 phường Hải Hòa 

Hội đồng tiếp công dân Thành phố đã tiếp, lắng nghe và giải thích, trả lời, hướng dẫn công dân có khiếu nại, kiến nghị, phản ánh các nội dung liên quan đến lĩnh vực giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chi trả tiền bồi thường đền bù GPMB, giải quyết tái định cư… trên địa bàn.

Trên cở sở ý kiến, kiến nghị của các công dân, các đồng chí lãnh đạo TP và Hội đồng tiếp công dân Thành phố đã tiếp thu, xem xét, làm rõ các vấn đề đối với từng trường hợp cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đồng thời giải thích, hướng dẫn cho công dân về việc thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị theo đúng luật định. Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cũng đã có những chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã phường liên quan tham mưu đề xuất Thành phố có hướng giải quyết, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho công dân theo đúng chức năng, nhiệm vụ và đảm bảo quy định của pháp luật. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng các cơ quan chức năng sẽ tập trung nghiên cứu và giải quyết theo đúng trình tự, thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật. 

Đây là buổi tiếp công dân định kỳ hàng tháng của TP Móng Cái được tổ chức đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan theo đúng quy định của pháp luật./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...