Lễ hội đền Xã Tắc năm 2024 tại TP Móng Cái diễn ra vào cuối tuần (9- 10/3)

04/03/2024 16:59
Cuối tuần này, vào ngày 9-10/3 tức ngày 29/1-1/2 âm lịch, Lễ hội đền Xã Tắc TP Móng Cái năm 2024 sẽ diễn ra. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm, là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện du lịch của thành phố Móng Cái năm 2024; qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị, nét đẹp văn hóa của đền Xã Tắc và các danh lam, thắng cảnh, điểm du lịch của Móng Cái, góp phần thu hút du khách đến với Móng Cái. Đặc biệt, năm nay, lễ hội diễn ra trọn vẹn vào hai ngày cuối tuần nên rất thích hợp để du khách lựa chọn là điểm đến ý nghĩa trong hành trình du xuân.
Di tích quốc gia đền Xã Tắc

Lễ hội đền Xã Tắc năm 2024 được tổ chức tại di tích quốc gia đền Xã Tắc, phường Ka Long và khu vực phụ cận. Trong chương trình lễ hội sẽ diễn ra lễ và hội. Bao gồm: 

9 nghi lễ trong chương trình gồm: Lễ Cáo yết; Lễ Cấp thủy; Lễ Mộc dục; Lễ dâng hương của đoàn đại biểu Tỉnh, Thành phố; Lễ nghênh Thần (Rước Thần du xuân); Lễ tế Xã Tắc; Dâng lễ vật của các cơ quan, đơn vị, xã, phường và nhân dân trên địa bàn thành phố; Lễ cúng chúng sinh và Lễ xuất tịch.

Chương trình khai mạc và các hoạt động phần hội gồm Giao lưu văn nghệ dân gian tối ngày 9/3; Chương trình khai mạc lễ hội từ 7h30 ngày 10/3; Các hoạt động, trò chơi dân gian truyền thống từ 13h30 ngày 10/3 (Kéo co, Đẩy gậy, Bóng chuyền hơi, giao lưu cờ tướng, giao lưu tiếng hót chim Chào Mào, giao lưu vẽ tranh, viết thư pháp…).

Du khách tham gia vào dịp cuối tuần sẽ cùng Nhân dân TP Móng Cái rước thần qua các cung đường nên thơ của TP Móng Cái 

Lễ hội Đền Xã Tắc là một lễ hội lớn, đặc sắc và độc đáo, riêng có, thu hút hàng ngàn người tham gia. Lễ hội Đền Xã Tắc là sự tôn vinh giá trị trường tồn của di tích cấp quốc gia từ vùng đất địa đầu đất nước tươi đẹp. Lễ hội ngày càng tổ chức quy mô, có sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách, xứng tầm tôn vinh giá trị di tích quốc gia.  Hiện công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được TP Móng Cái nỗ lực thực hiện.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...