Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, thanh niên ưu tú năm 2023

21/03/2023 10:30
Ngày 21/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Móng Cái tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, thanh niên ưu tú năm 2023. Đồng chí Đỗ Viết Mạnh - Ủy viên BTV , Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Khối các tổ chức chính trị - xã hội TP dự và phát biểu khai giảng lớp học. Đến dự còn có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy và lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn.
Đại biểu đến dự trang nghiêm thực hiện nghi lễ chào cờ 
Quảng cảnh lễ khai giảng

Trong thời gian từ ngày 21/3 đến 26/3, 73 đoàn viên, thanh niên ưu tú đến từ các cơ sở đoàn trên toàn địa bàn TP sẽ được học tập, nghiên cứu và trang bị những kiến thức cơ bản, có hệ thống về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và Thành phố; Nhận diện những quan điểm sai trái và các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước ta trên mạng xã hội; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các học viên còn được thông tin, cập nhật tình hình thời sự thế giới, trong nước, trong tỉnh, đặc biệt là tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và định hướng phát triển của TP cũng như được tham gia các hoạt động ngày đoàn viên tại địa chỉ đỏ nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên của TP Móng Cái.

Đồng chí Vũ Việt Hưng - Phó Ban tuyên giáo Thành ủy thông qua quyết định 
Đồng chí Đỗ Viết Mạnh - Ủy viên BTV , Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Khối các tổ chức chính trị - xã hội TP phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Viết Mạnh - Ủy viên BTV , Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Khối các tổ chức chính trị - xã hội TP đã chúc mừng các đoàn viên, thanh niên ưu tú được tham gia lớp học, đồng chí mong muốn các học viên tuân thủ thời gian trong học tập, chủ động học tập, tiếp thu bài giảng và thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học để đạt hiệu quả cao nhất. Sau khóa học, đồng chí mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên ưu tú sẽ vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn công tác, phấn đấu rèn luyện sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Kết thúc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên đạt yêu cầu. Đây là một trong những điều kiện để cấp ủy Đảng cơ sở tiếp tục bồi dưỡng, theo dõi và giúp đỡ để đoàn viên thanh niên ưu tú sớm trở thành Đảng viên góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ở địa phương ngày càng vững mạnh./.

Trần Tương
Loading...