Lễ khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” trên địa bàn Phường Hải Yên.

21/06/2023 16:02
Sáng ngày 21/6/2023. Tại gia đình bà Hứa Thị Huệ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Khu phố 3, phường Hải Yên. UBMTTQ phường Hải Yên đã phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thành phố Móng Cái, đại diện là sư thầy Thích Minh Hạnh, chủ trì chùa Xuân Lan đã tổ chức lễ khởi công và ủng hộ kinh phí trị giá 120 triệu đồng xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Huệ. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Chương trình công tác năm của UBMTTQ phường Hải Yên cũng như hoạt động xóa đói giảm nghèo bền vững của địa phương và kế hoạch công tác an sinh xã hội của Chùa Xuân Lan trong năm 2023.
Lễ khởi công và ủng hộ kinh phí trị giá 120 triệu đồng xây nhà “Đại đoàn kết” cho  hộ gia đình bà Huệ
Quang cảnh buổi lễ khởi công

Đến dự buổi lễ, có đ/c Bùi Thanh Thủy – Cán bộ thường trực UBMTTQ Thành phố. Sư thầy Thích Minh Hạnh – chủ trì chùa Xuân Lan cùng các đ/c đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể của phường. Các nhà hảo tâm và các ban ngành đoàn thể của Khu phố 3 và đại diện hộ gia đình bà Hứa Thị Huệ. 

Sư thầy Thích Minh Hạnh - Chủ trì chùa Xuân Lan, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thành phố Móng Cái.

Xác định công tác an sinh xã hội, nhất là việc chăm lo đời sống của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn là một công việc quan trọng và được chính quyền địa phương cũng như các đơn vị, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố thường xuyên quan tâm thực hiện. Hàng năm, phường Hải Yên đều tiến hành công tác vận động các cơ sở, doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm ủng hộ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đ/c Phùng Đình Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường Hải Yên, đại diện lãnh đạo phường Hải Yên.

Đ/c Phùng Đình Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường Hải Yên, đại diện lãnh đạo phường Hải Yên cho biết: Đảng ủy và chính quyền địa phương mong muốn hộ gia đình bà Hứa Thị Huệ sau khi được địa phương và Chùa Xuân Lan trao kinh phí xây nhà Đại đoàn kết sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện căn nhà khang trang, tạo điều kiện để gia đình bà Huệ có đời sống ổn định và đầy đủ hơn. 

 

Bà Hứa Thị Huệ, đại diện gia đình.

 

Căn nhà trước khi khởi công.

 

 

 

Nguyễn Tuấn Quân
UBND phường Hải Yên
Loading...