UBND phường Hải Yên, Công an phường Hải Yên đã tiến hành kiểm tra và thu giữ các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, pháo thối tại các hàng quán khu vực cổng trường Tiểu học Hải Yên và trường THCS Hải Yên.

27/11/2023 17:50
Căn cứ theo Thông báo số 62/TB-UBND ngày 27/11/2023 của UBND phường Hải Yên về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP đồ ăn đường phố tại cổng trường học trên địa bàn phường Hải Yên năm 2023.

Sáng ngày 27/11/2023 UBND phường Hải Yên, Công an phường Hải Yên đã tiến hành kiểm tra và thu giữ các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, pháo thối tại các hàng quán khu vực cổng trường Tiểu học Hải Yên và trường THCS Hải Yên. 

Những loại bánh kẹo không có nguồn gốc xuất xứ có hình thức bắt mắt rất thu hút các em học sinh.

Đồng thời UBND phường Hải Yên đã ban hành thông báo đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, khu phố tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong phụ huynh, học sinh về tác hại tới sức khỏe nếu sử dụng đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vỏ túi kẹo học sinh đã mua ngoài cổng trường toàn chữ nước ngoài và không có tem phụ tiếng Việt.

Trong thời gian tới UBND phường Hải Yên cùng Công an phường Hải Yên sẽ tiếp tục ra quân tăng cường công tác kiểm tra,thu giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường học.

Loại kẹo khiến nhiều học sinh khi ăn có thể xuất hiện những triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, khó thở, tê môi

Người tiêu dùng nhất là các bậc phụ huynh cũng cần phải trang bị kỹ năng, kiến thức cho con em mình không sử dụng, tiêu thụ hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân. Có như thế thì hàng kém chất lượng, không nguồn gốc mới không còn đất để hoạt động./.

Bùi Xuân Hiếu
UBND phường Hải Yên
Loading...