Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè 2024

10/06/2024 23:23

Chiều 10/6/2024, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Ninh Dương tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2024. Dự và chỉ đạo: đồng chí Lê Đức Tâm - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Văn Phan - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường (Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè phường); các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè phường; các đồng chí đại diện MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ khu phố; Đại diện Ban giám hiệu các nhà trường; các đồng chí giáo viên dạy các lớp kỹ năng sống hè cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, phụ huynh, và các cơ quan, ban ngành địa phương. Đồng chí Trần Văn Hiếu - Phó chủ tịch thường trực UBND phường, Phó trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè phường phát biểu khai mạc: “Trong dịp hè năm 2024, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường sẽ triển khai kế hoạch chăm sóc và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thuộc hộ cận nghèo thông qua các biện pháp cụ thể và thiết thực trong từng cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt, sẽ tổ chức Lễ phát động triển khai Tháng hành động vì trẻ em, gắn liền với khai mạc hoạt động hè, nhằm ưu tiên bố trí nguồn lực và tăng cường kiểm tra, giám sát các mục tiêu vì trẻ em. Quản lý tốt sinh hoạt hè tại khu dân cư với các hoạt động phong phú, đa dạng nhưng đảm bảo an toàn, lành mạnh và mang tính giáo dục cao. Đồng thời, đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và triển khai các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước. Đề nghị UBMTTQ Phường và các tổ chức thành viên như Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em”.

Đồng chí Trần Văn Hiếu - Phó chủ tịch thường trực UBND phường, Phó trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè phường phát biểu khai mạc

Một trong những hoạt động nổi bật của buổi lễ là ra mắt Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền phòng, chống đuối nước. Đây là một sáng kiến thiết thực, kinh nghiệm học tập của Đoàn phường Ninh Dương của đơn vị Đoàn xã Hải Đông nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cho trẻ em và thanh thiếu niên về phòng, chống tai nạn đuối nước, đặc biệt trong dịp hè khi các em có nhiều thời gian vui chơi, giải trí tại các bãi biển và hồ bơi.

Ra mắt Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền phòng, chống đuối nước trong dịp hè 2024

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ủy ban nhân dân phường đã tiến hành khen thưởng 12 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và những em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích tốt trong năm học 2023 - 2024. Đây là sự ghi nhận và động viên kịp thời, khích lệ tinh thần học tập của các em của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong năm học mới.

Khen thưởng, động viên học sinh có thành tích xuất sắc, giỏi vượt khó trong năm học 2023 - 2024

Không chỉ tập trung vào các hoạt động vui chơi, giải trí, buổi lễ còn chú trọng đến công tác tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy, lừa đảo qua mạng Internet thời đại 4.0 dành cho đoàn viên, thanh niên và học sinh. Đồng chí Trung tá Vũ Hữu Hưng - Phó trưởng công an phường đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích và kỹ năng cần thiết, giúp các em tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Vũ Hữu Hưng - Phó trưởng công an phường tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy, lừa đảo qua mạng

Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè 2024 tại phường Ninh Dương hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sân chơi bổ ích, an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Đây là dịp để các em được học hỏi, rèn luyện và phát triển toàn diện, đồng thời tạo sự gắn kết trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ. Buổi lễ kết thúc trong không khí hào hứng và sôi nổi, mở ra một mùa hè ý nghĩa và đáng nhớ cho tất cả các em học sinh.

Ảnh: Bùi Hải Đảo

Linh Phạm
Loading...