Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024: Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương

21/05/2024 11:40
Ngày 21/5, TP Móng Cái phát động Tháng nhân đạo năm 2024 với chủ đề "Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương". Đến dự có đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Tỉnh; Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

 

Đông đảo đại biểu dự chương trình

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng, Tháng Nhân đạo được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và bắt đầu được triển khai từ năm 2021 trên toàn quốc. Tại TP Móng Cái, Tháng Nhân đạo được Thành ủy cho chủ trương triển khai tại công văn số 113 – CV/TU ngày 23/9/2020; quá trình triển khai tháng nhân đạo hàng năm luôn  nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố và sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân, tạo nên điểm nhấn trong hoạt động nhân đạo địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu
Đồng chí Vũ Văn Dũng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát biểu

Những năm qua, Tháng Nhân đạo được TP Móng Cái và các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai thực hiện đã đạt được hiệu ứng cùng nhiều kết quả tích cực, được cấp ủy, chính quyền Thành phố các cấp ghi nhận, tổng giá trị nhân đạo ngày càng cao, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong nhân dân. Trong năm 2023 đã hỗ trợ xây dựng được 2 nhà nhân đạo; tặng quà cho đối tượng khó khăn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn tổng trị giá gần 84 triệu đồng; Vận động đỡ đầu thường xuyên 8 trẻ em; thăm tặng quà cho 123 hộ khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền trên 81 triệu đồng; tặng sữa cho học sinh trường mầm non với số tiền trên 40 triệu đồng; trao tặng  xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn; tổng giá trị hoạt động nhân đạo trên 560 triệu đồng. Tổ chức ra quân hiến máu tình nguyện năm 2023 huy động được 1229 đơn vị máu, bằng 136,6% KH; vượt kế hoạch đề ra, thu hút sự vào cuộc của đông đảo của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước. 

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2024, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn TP Móng Cái dự kiến trợ giúp các địa chỉ nhân đạo, trong đó nhận đỡ đầu thường xuyên 11 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân đạo; hỗ trợ con giống vật nuôi cho các hộ cận nghèo phát triển kinh tế; tham gia Quỹ nhân đạo của Tỉnh; tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 2/2024 ; tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, những trường hợp chịu ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết, hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. 

Đồng chí Phùng Thị Hoa, Chủ tịch Hội CTĐ phường Trà Cổ phát biểu hưởng ứng Tháng Nhân đạo
Tiếp nhận đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm
Trao tặng kinh phí hỗ trợ cho một số trường hợp tại Lễ phát động
Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao tặng biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho các nhà hảo tâm

Tại hội nghị, TP Móng Cái đã phát động Tháng Nhân đạo năm 2024; đồng thời tiếp nhận từ các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn với tổng kinh phí 370 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp tại chương trình. 

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 là khởi đầu cho hành trình chia sẻ yêu thương của cả cộng đồng trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Với sự hỗ trợ và sự tham gia tích cực của mọi người, Tháng Nhân Đạo năm nay chắc chắn sẽ mang lại kết quả cao nhất, góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố Móng Cái.

Hải Ninh - Trần Bình
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...