LĐLĐ TP Móng Cái:

Lễ trao tặng “Mái ấm công đoàn”

02/10/2023 22:44
Thực hiện chương trình công tác năm, LĐLĐ TP Móng Cái vừa tổ chức lễ bàn giao công trình “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên Hoàng Thị Dung tại thôn 6 xã Hải Tiến. Tham dự lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” có đồng chí Dương Trí Tuệ - Thành uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP, lãnh đạo LĐLĐ TP và Đảng uỷ - chính quyền xã Hải Tiến, Trường mầm non Hải Yên
LĐLĐ TP: Lễ trao tặng “Mái ấm công đoàn” 

Công đoàn viên Hoàng Thị Dung hiện là giáo viên Trường Mầm non  Hải Yên, gia cảnh gặp nhiều khó khăn do một mình nuôi con nhỏ, lương giáo viên thấp, có khó khăn về nhà ở. Qua khảo sát nắm tình hình thực tế, Công đoàn Trường Mầm non Hải Yên đã đề nghị LĐLĐ TP hỗ trợ ‘Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Hoàng Thị Dung. Từ nguồn hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” 30.000.000 đồng cùng với số tiền tích góp, sự giúp đỡ của gia đình và người thân, chị Hoàng Thị Dung đã xây và đưa vào sử dụng ngôi nhà khang trang kiên cố với diện tích 50m, tổng kinh phí 600.000.000 đồng.

Chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” trên địa bàn TP đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, “Tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động TP Móng Cái đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình. đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đây cũng là niềm vui và hạnh phúc mang lại tình cảm ấm áp yêu thương của CBCNVC - NLĐ TP Móng Cái.

Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của các cấp công đoàn TP Móng Cái cùng hướng tới và chào mừng 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023)./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...