Nam A Bank Móng Cái: Đẩy mạnh chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt

28/02/2024 15:12
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, chuyển đổi số được coi là nhu cầu đối với các ngành kinh tế đặc biệt là ngân hàng. Việc chuyển đổi số luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình phát triển của Nam A Bank Móng Cái.
Khách hàng giao dịch tại ngân hàng 

Với quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số, Nam A Bank Móng Cái đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ số trong việc thu chi tiền tại cửa hàng. Ngoài ra, còn thực hiện chương trình triển khai mô hình chợ 4.0 mở tài khoản miễn phí, đăng ký và hỗ trợ cài đặt những sản phẩm - dịch vụ ngân hàng số hiện đại, tiện lợi. Trong khuôn khổ chương trình, đã trao tặng mã QR Code cho khách hàng. Qua đó tăng cường công tác chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Nam A Bank Móng Cái cho biết: “Chỉ sau một năm thành lập và đi vào hoạt động trên địa bàn TP .Móng Cái, Nam A Bank đã tăng trưởng vượt bậc, cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính và dịch vụ ngân hàng hiện đại đến khách hàng trên địa bàn. Minh chứng tính đến nay chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ gần 4.000 khách hàng, thu hút gần 600 tỷ tiền gửi qua đó góp phần tạo động lực mạnh mẽ phát triển kinh tế địa phương. Để đạt được kết quả này bên cạnh sự nỗ lực không ngừng, Nam A Bank Móng Cái nói riêng và toàn hệ thống nói chung đã luôn tiên phong đẩy manh chuyển đổi số, lấy công nghệ làm đầu tàu dẫn dắt tăng trưởng và phát triển bền vững”.

“Bám sát chủ trương của Chính phủ và NHNN về chiến lược chuyển đổi số quốc gia và chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Ngân hàng đã tiên phong chuyển đổi và sáng tạo số, với hệ sinh thái số đa dạng như Open Banking, ONEBANK, robot OPBA... mang đến những trải nghiệm liền mạch cho khách hàng tại Tp. Móng Cái cũng như trên toàn quốc. Đến nay, Nam A Bank đã có 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK trên toàn quốc và dự kiến triển khai thêm 30 điểm trong năm nay, mang đến nhiều tiện ích, giao dịch ngân hàng hiện đại 365+ kể cả Lễ Tết.”, Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Nam A Bank Móng Cái cho biết thêm.

Khai trương  Nam A Bank tại TP Móng Cái

Để chương trình chuyển đổi số được diễn ra đồng bộ và hiệu quả cao, Nam A Bank Móng Cái đã phát động lễ ra quân triển khai mô hình “Chợ 4.0” tại chợ Trung tâm Móng Cái và các chợ truyền thống. Theo đó, ngân hàng đã phối hợp với Ban quản lý chợ Móng Cái xây dựng kế hoạch và trực tiếp triển khai mô hình. Với mô hình trên, tiểu thương hay người kinh doanh nhỏ lẻ và khách hàng đều có thể mua bán hàng hóa, thanh toán bằng cách quét mã QR-Code mà không cần dùng tiền mặt, vừa nhanh chóng, vừa thuận tiện và có tính an toàn cao giúp người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn phải mang theo tiền lẻ, tính tiền thừa,… Mô hình đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các sở, ngành, địa phương và của nhân dân, đặc biệt là những người kinh doanh tại các chợ Trung tâm, chợ 2,chợ 3, chợ Togi và chợ 4 mô hình “Chợ 4.0” do Nam A Bank đã triển khai thực hiện, hỗ trợ các.hộ kinh doanh tại các chợ truyền thống làm quen và sử dụng thành thạo hình thức thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt. 

Mô hình chợ 4.0 không dùng tiền mặt được triển khai hiệu quả

Chị Trần Kim Liên, kinh doanh vàng bạc tại chợ 3 Móng Cái cho biết: “Tôi đánh giá cao việc thanh toán qua quét mã QR code, thực hiện công nghệ hiện đại nhất là mô hình thanh toán không dùng tiền mặt, với thời đại 4.0 hiện nay là rất nhanh chóng, tiện và an toàn cho cả người tiêu dùng và hộ kinh doanh, đặc biệt tiếp cận tới công nghệ của ngân hàng Nam Á nhanh nhất, hiện đại nhất thuận tiện cho cả người mua và bán, tôi thấy rất hài lòng”.

Chị La Thị Hà - Hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm Móng Cái vui vẻ chia sẻ: “Tôi đã được ngân hàng Nam Á hướng dẫn mở tài khoản và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tôi thấy rất đồng tình vì tiện lợi. Sau khi được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng tôi thấy việc mua, bán theo hình thức không dùng tiền mặt rất thuận lợi, văn minh, khách hàng nhất là khách du lịch đi mua hàng cũng thấy hài lòng vì tiện lợi an toàn”

Bên cạnh đó, Nam A Bank đã thực hiện công bố triển khai giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Theo đó, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế trong giai đoạn I, Trung tâm Y tế TP Móng Cái và  ngân hàng Nam A Bank đã triển khai và thực hiện thành công việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nhằm giảm thiểu rủi ro cho người bệnh đến khám bệnh cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm chi phí quản lý vận hành và nhân lực đồng thời, tăng cường hiệu quả quản trị cho Trung tâm Y tế TP Móng Cái. Việc triển khai thành công thanh toán không tiền mặt giữa Nam A Bank và Trung tâm Y tế TP Móng Cái có ý nghĩa lớn, thực hiện đúng, trúng và hiệu quả chủ trương chính sách của cơ quan quản lý nhà nước nói chung, thực hiện đẩy nhanh tốc độ số hóa trong lĩnh vực y tế nói riêng đồng thười, tạo sự công khai, minh bạch góp phần giảm thiểu chi phí, thời gian và nhân lực của cả bệnh nhân và bệnh viện.

Lễ công bố giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt  tại Trung tâm y tế TP Móng Cái

Thạc sỹ, Bác sỹ Đoàn Ngọc Thủy - Giám đốc Trung tâm y tế Móng Cái chia sẻ: “Trung tâm y tế TP đã phối hợp cùng ngân hàng Nam Á triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Cùng với nhiều tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, việc áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong khám, chữa bệnh còn giảm tải việc xếp hàng trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, rút ngắn được thời gian thăm khám. Đồng thời, góp phần giảm tình trạng quá tải cục bộ tại bệnh viện, giảm áp lực căng thẳng cho nhân viên y tế trong quá trình tiếp đón bệnh nhân đến khám, giúp bệnh viện có thể phục vụ người bệnh được chu đáo hơn, Đến thời điểm này, Trung tâm y tế TP Móng Cái là một trong những bệnh viện đi đầu trong tỉnh và cả nước áp dụng và triển khai thành công giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Nam A Bank Móng Cái và Trung tâm Y tế TP Móng Cái sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc chuyển đổi số làm trọng tâm để ngân hàng cung cấp trọn gói các giải pháp, sản phẩm dịch vụ tốt nhất”.

Việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của Nam A Bank mang lại nhiều tiện ích cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng như hỗ trợ Trung tâm y tế TP Móng Cái nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đồng thời triển khai theo đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ. Thời gian tới, Ngân hàng TMCP Nam A Bank sẽ tiếp tục triển khai giải pháp này tại các cơ sơ y tế khác trên địa bàn.

Qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 để nâng cấp, phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đáp ứng nhu cầu thanh toán một cách thuận tiện giữa các cơ sở kinh doanh, cá nhân, tổ chức, thúc đẩy sản xuất lưu thông hàng hóa phát triển, hướng tới tiêu dùng thông minh nhằm góp phần xây dựng TP Móng Cái văn minh và hiện đại.

Với lợi thế về sự đổi mới công nghệ và thực hiện chuyển đổi số, Nam A Bank Móng Cái đã khẳng định là lực lượng xung kích, tích cực trong việc đẩy mạnh quá trình ứng dụng công nghệ số cũng như các mô hình chuyển đổi số góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, tạo đà tăng trưởng cho đơn vị tạo điều kiện thuận lợi để TP Móng Cái thúc đẩy phát triển xã hội số, kinh tế số, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 của TP Móng Cái”.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...