Ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy học đường, xâm hại trẻ em cho học sinh

20/05/2024 15:24
Ngày 20/5, trường THCS Hải Hòa tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy học đường, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh năm học 2023 - 2024. Dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo UBND phường Hải Hoà, Công an phường Hải Hòa, Đoàn phường Hải Hòa.
Hơn 800 em học sinh Trường THCS Hải Hòa tham gia buổi ngoại khoa

Để phòng chống các hành vi vi phạm trong lứa tuổi học sinh trung học, nâng cao ý thức chấp hành, xây dựng môi trường học đường an toàn, đảm bảo ANTT trên địa bàn Phường Hải Hòa nói riêng và Thành phố Móng Cái nói chung; tại buổi ngoại, hơn 800 em học sinh Trường THCS Hải Hòa đã được nghe đồng chí Tô Đức Dũng, Phó Trưởng Công an phường Hải Hòa tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, tệ nạn xã hội, ma túy học đường, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Đồng chí Tô Đức Dũng, Phó Trưởng Công an phường Hải Hòa tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, tệ nạn xã hội, ma túy học đường, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Bằng cách truyền tải hấp dẫn, lôi cuốn, lãnh đạo Công an phường Hải Hòa đã truyền tải đến các giáo viên và học sinh nhà trường về các nội dung liên quan đến phòng, chống ma túy, như: Cách nhận biết các loại ma túy hiện nay; tác hại của ma túy, bóng cười, thuốc lá điện tử đến sức khỏe; pháp luật quy định như thế nào khi tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, đưa ra các tình huống thực tế khi học sinh bị rủ rê sử dụng, mua bán ma túy được ngụy trang dưới các loại kẹo, trà sữa, socola… để các em học sinh hiểu và tránh xa.

Bên cạnh đó, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường… 

Các tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT và phòng chống đuối nước

Nhằm trang bị cho các em học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, lãnh đạo Công an phường Hải Hòa cũng đã phổ biến về một số nội dung như: các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước, kỹ năng xử lý tình huống, nhận biết các tình huống có thể gây ra đuối nước và các biện pháp phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích...

Tại buổi ngoại khóa, bằng hình thức sân khấu hóa qua các tiểu phẩm hấp dẫn do các em vào vai, các phụ huynh học sinh, thầy cô giáo và các em học sinh đã được giới thiệu, hướng dẫn một số kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em; tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông.

 Học sinh nhà trường đã ký cam kết thực hiện giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội về nhiệm vụ phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Nhân dịp này, UBND phường Hải Hòa đã biểu dương, khen thưởng cho 3 em học sinh đạt giải cấp thành phố cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em năm 2024.

Cũng tại buổi ngoại khóa, học sinh nhà trường đã ký cam kết thực hiện giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội về nhiệm vụ phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

UBND phường Hải Hòa đã biểu dương, khen thưởng cho 3 em học sinh đạt giải cấp thành phố cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em năm 2024.

Hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông; tiếp tục thực hiện năm ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh về tác hại của ma túy, biện pháp phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường. Từ đó, tạo được không khí vui tươi, vừa chơi, vừa học, giúp các học sinh làm quen dần với những quy định của pháp luật và biết được kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật. Đồng thời nâng cao nhận thức cho CBGV và học sinh về việc phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh nhất là trong dịp hè 2024 nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn, thương tích một cách triệt để nhất.

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...