Người kết nối những tấm lòng thiện nguyện ở Móng Cái

25/04/2023 09:24
Anh Nguyễn Văn Giang (SN 1987) Giám đốc Công ty TNHH F99 GROUP cùng với gia đình và tập thể người lao động trong công ty luôn tích cực kết nối những CLB thiện nguyện trên địa bàn TP Móng Cái đóng góp kinh phí, công sức, nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa những giá trị yêu thương đến cộng đồng.
Anh Nguyễn Văn Giang
Anh Nguyễn Văn Giang, Giám đốc Giám đốc Công ty TNHH F99 GROUP.

Ngay từ khi còn là sinh viên đại học, anh Giang đã luôn tích cực với những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện vì cộng đồng. Với tâm niệm “Những giá trị cho đi là còn mãi”, anh Giang là thành viên tích cực trong CLB tình nguyện của nhà trường; khi chưa có tiền của thì hỗ trợ bằng công sức.

Hiện nay, trên cương vị Giám đốc Công ty TNHH F99 GROUP - Hệ sinh thái xanh kinh doanh đa ngành nghề, anh Giang cùng với tập thể người lao động trong công ty luôn kiên định với công thức “7-2-1”. Theo đó, toàn bộ lợi nhuận kinh doanh hằng tháng được chia thành 10 phần, 7 phần chi trả thu nhập cho người lao động, 2 phần tái đầu tư và 1 phần đóng góp vào quỹ từ thiện của công ty. Đều đặn hằng tháng, toàn bộ phần lợi nhuận đóng góp vào quỹ từ thiện của công ty được trao đến những người có hoàn cảnh kém may mắn cả trong và ngoài tỉnh.

Cùng với hoạt động nhân đạo, từ thiện riêng của Công ty TNHH F99 GROUP, anh Giang cũng đang là Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Thanh Tâm, là thành viên CLB Thiện nguyện Bình An và tích cực kết nối với các CLB thiện nguyện khác tại TP Móng Cái, như: CLB Thiện nguyện Tâm Đức, CLB Thiện nguyện Bão BBQ… với hàng trăm thành viên tích cực đóng góp kinh phí nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn để họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2019, với sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ TP Móng Cái, anh Giang cùng với người lao động trong công ty, các CLB thiện nguyện ở Móng Cái đã đóng góp kinh phí hơn 800 triệu đồng và rất nhiều quần áo, chăn ấm, lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu khác trao tận tay người dân và học sinh tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Theo anh Giang, đây là chuyến đi thật sự ý nghĩa với cá nhân anh và thành viên các CLB thiện nguyện vì tình cảm và sự sẻ chia đã đến được đúng người, đúng địa chỉ.

Anh Nguyễn Văn Giang cùng người lao động công ty trao quà đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Móng Cái (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ TP Móng Cái cung cấp)
Anh Nguyễn Văn Giang cùng người lao động Công ty TNHH F99 GROUP trao quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Móng Cái. (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ TP Móng Cái cung cấp)

Mới đây, thông qua Hội Chữ thập đỏ TP Móng Cái, gia đình anh Giang đã nhận đỡ đầu một học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại khu 7, phường Hải Hòa đến khi trưởng thành, với mong muốn cháu vơi bớt khó khăn, có điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. Vợ chồng anh Giang cùng với người lao động trong công ty hiện cũng đang cưu mang 2 người phụ nữ éo le, cơ nhỡ.

"Cùng với quỹ từ thiện của công ty và sự kết nối các CLB thiện nguyện để trao giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tôi rất mong muốn có thể nhận đỡ đầu 15-20 cháu học sinh và mục tiêu xa hơn là công ty sẽ có điều kiện để xây những căn nhà tình thương nuôi nấng những trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh" - anh Giang tâm sự.

baoquangninh.vn
Loading...