Ninh Dương: Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024

17/06/2024 10:32

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024 đã diễn ra thành công tại Trung tâm y tế thành phố Móng Cái đã với sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức phường, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên toàn phường hưởng ứng. Hàng trăm tình nguyện viên đã cùng nhau chung tay, góp phần cung cấp nguồn máu quý giá, giúp đỡ những bệnh nhân đang cần sự hỗ trợ y tế.

Các đồng chí lãnh đạo UBND phường và cán bộ, công chức phường, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tại ngày hội

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Trong đợt hiến máu lần này, sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo UBND phường, cán bộ, công chức, quân sự phường, đoàn viên và thanh niên đã chứng minh tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến vì lợi ích chung. Với vai trò lãnh đạo UBND phường, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND phường chia sẻ: Trên cương vị là Phó chủ tịch UBND phường, tôi luôn đồng hành và ủng hộ các phong trào hoạt động của địa phương, luôn làm gương để đội ngũ cán bộ, công chức phường noi theo, tích cực tham gia và kêu gọi nhân dân tham gia hiến máu, một nghĩa cử cao đẹp. 

Đồng chí Vũ Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND phường hiến máu tại ngày hội
Các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ y tế phường, quân sự phường và đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên hiến máu tại ngày hội

Sự nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên, đoàn viên và thanh niên đã làm nên thành công của Ngày hội. Họ không chỉ tình nguyện hiến máu mà còn tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Những gương mặt tình nguyện viên trẻ trung, tràn đầy sức sống đã trở thành hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân trên địa bàn. 

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ tại ngày hội

Nhân dân từ khắp 17 xã/phường và ngoài thành phố hưởng ứng phong trào hiến máu, thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái. Họ đến từ mọi tầng lớp, mang trong mình chung một tấm lòng: “Hiến máu giọt đào trao đời sự sống”. Để đảm bảo an toàn cho người hiến máu và chất lượng máu thu được, quy trình hiến máu được thực hiện nghiêm ngặt, từ khâu đăng ký, kiểm tra sức khỏe đến khâu hiến máu và theo dõi sau hiến máu. Đội ngũ cán bộ y tế phường, các bác sỹ, y tá trung tâm y tế thành phố và tỉnh Quảng Ninh đã làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, tạo sự an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tham gia.

Khám sàng lọc trước khi hiến máu 
Khu vực chờ xét nghiệm trước khi hiến máu
Đội ngũ cán bộ, bác sỹ, y tá hưởng ứng hiến máu tại ngày hội

Kết quả, chiến dịch hiến máu tình nguyện đợt 2, Hội chữ thập đỏ phường đã vận động được 30 đơn vị máu và vinh dự nhận giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Móng Cái năm 2024. Để đáp ứng nhu cầu cấp bách của các bệnh viện và trung tâm y tế. Nguồn máu này sẽ giúp cứu sống nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những trường hợp cấp cứu, phẫu thuật và điều trị bệnh hiểm nghèo.

Tập thể Hội chữ thập đỏ phường nhận giấy khen tại ngày hội

Hiến máu tình nguyện là một hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn. Mỗi người chúng ta hãy chia sẻ bài viết, tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần này, không chỉ trong những chiến dịch lớn mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, là niềm hy vọng cho những người đang đối mặt với bệnh tật.

📸: Chi Nguyễn, Thu Hoài, Phạm Hân - (CLB MC - Truyền thông Ninh Dương), Thương Bùi, Nguyễn Tuyết

Linh Phạm
Loading...