Phạm Thị Hoa: “Cây sáng kiến” của Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long

26/09/2022 10:40
Theo lời giới thiệu của BCH công đoàn Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, chúng tôi hẹn gặp chị Phạm Thị Hoa, công nhân đứng máy dệt sợi sản xuất sợi OE, Phân xưởng 5 Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long đúng lúc chị Hoa vừa tan ca, cảm nhận đầu tiên đó là sự tự tin, tác phong công nghiệp nhanh nhẹn, ánh mắt biết nói cùng nụ cười tươi và sự cởi mở dễ gần, dễ mến.
Chị Phạm Thị Hoa - “Cây sáng kiến” của Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long

Dù chỉ mới có “thâm niên” 4 năm làm công nhân đứng máy dệt sợi, nhưng chị Phạm Thị Hoa với nỗ lực của mình luôn phấn đấu là công nhân ưu tú và đạt được nhiều thành tích xuất sắc được ban lãnh đạo công ty ghi nhận như công nhân tiêu biểu trong các kỳ thi thao tác tay nghề; đặc biệt chị đã đạt giải nhất cuộc thi tay nghề năm 2021, giải nhì cuộc thi lý thuyết nhận thức điểm quan trọng chất lượng năm 2021.

Hỏi chị về bí quyết và động lực nào để chị đạt được những thành tích đáng nể đó, chị Hoa khiêm tốn chia sẻ: “Tôi thấy để đạt được thành tích tốt nhất thì mỗi công nhân phải luôn tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, nội quy quy định của công ty. Luôn chăm chỉ, không ngừng học hỏi và quan sát, tích cực đổi mới trong tư duy, luôn sáng tạo và trăn trở suy nghĩ để không ngừng nâng cao kỹ năng và tay nghề của bản thân”. 

Chị Trần Thị Thúy - Chủ tịch công đoàn công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long cho biết: “Với tinh thần trách nhiệm cao, hàng năm, chị Hoa luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao đạt năng suất lao động cao; sản lượng luôn đứng trong top đầu của ca, chị làm việc có trách nhiệm, hạn chế để xảy ra lỗi ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, được phân xưởng đánh giá cao và giao cho đứng máy các sản phẩm khó. Đồng thời, chị Hoa còn luôn hướng dẫn, giúp đỡ tận tình công nhân mới trong ca, giúp ca đạt danh hiệu ca tổ tiên tiến năm 2021. Bên cạnh đó, chị Phạm Thị Hoa cũng rất tích cực tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua do công đoàn và công ty phát động với nỗ lực góp phần xây dựng tổ chức công đoàn công ty ngày càng vững mạnh”.

Năng động, dám nghĩ dám làm dám đổi mới trong tư duy và tạo đột phá trong sản xuất chị Hoa không chỉ là “ cây sáng kiến” của phân xưởng 5 và của công ty mà chị còn tích cực tham gia các phong trào thi đua của công ty và Thành phố phát động tiêu biểu nhất là trong các giải thể dục thể thao nhất là các giải đấu và Ngày hội CNVC và người lao động của TP, của Tỉnh Quảng Ninh phát động. Chị Phạm Thị Hoa cũng gặt hái được nhiều thành công trong thể thao với bề dày thành tích đảng nể không kém so với thành tích trong chuyên môn đó là đạt giải nhì bóng chuyền nữ, giải ba bộ môn nhảy bao bố và giải nhất bóng đá nữ Thành phố năm 2021. 

Chị Phạm Thị Hoa cho biết thêm: “Đối với tôi thì thành tích nào cũng đáng quý và tham gia thể thao là để giúp tôi cân bằng được cuộc sống, bởi lẽ thể thao không chỉ đem lại cho chúng ta sức khỏe mà còn giúp chúng ta khơi nguồn trí tuệ, tạo được niềm vui giúp tôi có được phút giây thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng, góp phần tái tạo sức lao động, tạo hứng khởi khi bạn bắt tay vào những công việc mới có thêm động lực tiếp tục công việc và sáng tạo có được những sáng kiến mới  cải tiến KHKT đem lại hiệu quả cao, nâng cao năng suất và hiệu quả trong sản xuất”

Trong quá trình làm việc, chị đã đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến về dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đối với các công đoạn sản xuất, đặc biệt với sáng kiến “Tối ưu hóa quy trình xử lý búp sợi lỗi trên máy OE” đã giúp giảm khối lượng công việc, rút ngắn thời gian xử lý búp sợi lỗi, đồng thời nâng cao chất lượng kiểm nghiệm sản phẩm, hạn chế các sản phẩm lỗi đến tay khách hàng, tiết kiệm cho công ty hơn 300 triệu đồng/năm và được ban lãnh đạo công ty đánh giá xếp hạng giải nhì sáng kiến cải tiến năm 2021.

Với những nỗ lực của mình, chị Phạm Thị Hoa đã đạt giải nhất cuộc thi tay nghề; Giải nhì cuộc thi nhận thức điểm quan trọng chất lượng; Giải nhì sáng kiến cải tiến; Nhân viên ưu tú năm 2021và là công đoàn viên xuất sắc năm 2021. Đặc biệt thật vinh dự khi chị được vinh danh là “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2021, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp và vai trò tiên phong của giai cấp công nhân luôn làm chủ KHKT và đáp ứng tốt yêu cầu phát triển trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...