Phường Hòa Lạc: Trao bò giống hỗ trợ hộ ông Hoàng Văn Hải hộ cận nghèo xã Vạn Ninh

18/06/2024 17:22
Thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND của UBND TP Móng Cái về việc “Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững” trên địa bàn TP Móng Cái. Ngày 18/6, phường Hòa Lạc đã tổ chức trao bò giống hỗ trợ hộ ông Hoàng Văn Hải - thôn Trung, xã Vạn Ninh. Lãnh đạo Đảng ủy – chính quyền phường Hòa Lạc và xã Vạn Ninh tới dự.
Thăm hỏi và động viên gia đình ông Hoàng Văn Hải
Phường Hòa Lạc: Trao bò giống hỗ trợ hộ ông Hoàng Văn Hải hộ cận nghèo xã Vạn Ninh

Hộ ông Hoàng Văn Hải - thôn Trung xã Vạn Ninh là hộ cận nghèo, hai vợ chồng ông Hải sức khỏe kém không có công việc ổn định, đời sống gặp nhiều khó khăn về nhà ở và điều kiện sản xuất. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Hải, với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, phường Hòa Lạc đã trao bò giống hỗ trợ gia đình với trị giá 15.000.000 đồng.

Xã Vạn Ninh trao kinh phí sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo Hoàng Văn Hải

Đồng thời, nhằm giúp gia đình ông Hoàng Văn Hải có thêm quyết tâm thoát nghèo, có thêm điều kiện cải thiện về nhà ở, xã Vạn Ninh đã hỗ trợ kinh phí sửa nhà số tiền 22.000.000 đồng.

Được biết, đến thời điểm này xã Vạn Ninh không còn hộ nghèo, chỉ còn 4 hộ cận nghèo. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự chung tay góp sức của các tập thể và cá nhân trên địa bàn TP, xã Vạn Ninh đã huy động các nguồn lực xã hội hóa và trích quỹ vì người nghèo của địa phương. chỉnh trang nhà ở cho 4 hộ và kinh phí mua sắm vật dụng gia đình cho 1 hộ, cùng với các địa phương hỗ trợ con giống để giúp các hộ thoát cận nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...