Phường Ninh Dương: Làm tốt công tác xã hội hóa tặng quà Tết Giáp Thìn 2024

10/02/2024 22:29

Thực hiện Chỉ thị số 20 CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Móng Cái và kế hoạch của UBND thành phố Móng Cái về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024. Cùng với nhiều hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ cận nghèo và hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, Đảng ủy - chính quyền và UB MTTQ phường Ninh Dương đã tích cực tuyên truyền, vận động và làm tốt công tác xã hội hóa nguồn kinh phí tặng quà Tết Giáp Thìn năm 2024.

Phường Ninh Dương phân công 5 đoàn tổ chức thăm hỏi, chúc Tết Giáp Thìn 2024, tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn đột xuất; bảo trợ xã hội, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Các đoàn có: Đồng chí Lê Đức Tâm - Bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Phạm Thị Thoa - Phó chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Văn Phan - Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Trần Văn Hiếu - Phó chủ tịch thường trực UBND phường cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội phường; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trên địa bàn phường. 

Theo đó, Phường Ninh Dương đã vận động xã hội hóa và nhận được sự tham gia ủng hộ kinh phí của các công ty, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và những tấm lòng vàng giàu lòng nhân ái. Phường đã tổ chức trao tặng quà với tổng số 605 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ cận nghèo và gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người khuyết tật trên địa bàn phường mỗi xuất quà trị giá từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng với tổng số tiền là 351.000.000 đồng. Tiêu biểu là các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân: Trung tâm y tế thành phố Móng Cái, Đồn biên phòng Bắc Sơn, cá nhân Ông Ngô Duy Vỹ (Khu Hồng Phong), ..vv…

Đây là hoạt động thường niên của phường Ninh Dương mỗi khi Tết đến, Xuân về nhằm thể hiện tình cảm và truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái. Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta nói chung và các tổ chức, tập thể và cá nhân nói riêng cùng chung tay giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng vui xuân đón Tết đầm ấm, an vui. 

Thông qua chương trình tặng quà nhằm lan tỏa tình yêu thương, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng xã hội, cùng sẻ chia với những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn nhằm cổ vũ, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, thi đua phát huy nội lực, nỗ lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra năm 2024.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ phường Ninh Dương, đồng chí Lê Đức Tâm - Bí thư Đảng ủy đã bày tỏ sự tri ân và tình cảm trân trọng đối với tình cảm sự quan tâm và tấm lòng hảo tâm của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và các tập thể, cá nhân đã cùng chia sẻ trách nhiệm chung tay cùng với xã chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau", chương trình tặng quà Tết năm 2024 của phường Ninh Dương là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ còn khó khăn đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Giáp Thìn 2024 vui vẻ, đầm ấm./.

Trong thời gian cấp ủy, chính quyền phường Ninh Dương tiếp tục mong nhận sự ủng hộ, đồng hành của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong công tác đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn phường.

Linh Phạm - Cổng thông tin điện tử phường Ninh Dương
Loading...