Phường Ninh Dương: Ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị

26/09/2023 21:27
Thực hiện Chỉ thị số 18 - CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Móng Cái về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố Móng Cái. Phường Ninh Dương đã xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức thực hiện, ra quân xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Theo đó, lãnh đạo UBND phường và các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ, thu giữ những nội dung vi phạm lấn chiếm vỉa hè như mái tôn mái vẩy, ô dù, phông bạt, bàn ghế, biển quảng cáo và đặc biệt là những chậu hoa, cây cảnh do các hộ gia đình trồng đặt trên vỉa hè không theo quy định đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường.

Được biết, trước đó, để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/8/2023 của Thành ủy, cấp ủy - chính quyền phường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt nội dung của Chỉ thị đến các chi bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đặc biệt là việc “nêu gương”; lấy nhà cán bộ, đảng viên làm gương, làm mẫu trước và lan tỏa tới Nhân dân. Chỉ đạo rà soát, thống kê và lập danh sách những hộ gia đình có hạng mục vi phạm; tuyên truyền nhắc nhở và tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết tự tháo dỡ, qua đó đã có nhiều hộ gia đình ủng hộ chủ trương của phường và tự giác triển khai thực hiện.

Phường Ninh Dương: Ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị

Đồng chí Vũ Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Dương cho biết: “Để triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 18 - CT/TU ngày 01/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Móng Cái, phường Ninh Dương đã cụ thể hoá ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 16/8/2023, phường đã thông tin tuyên truyền đến tận các khu phố và các hộ dân đồng thời, thực hiện ký cam kết thực hiện về lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, tích cực vận động hộ dân tự giác tháo dỡ trước ngày 5/9/2023. Đối với những hộ dân không có nhân lực, phương tiện phường đã huy động lực lượng chức năng hỗ trợ để thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra. Qua quá trình triển khai thực hiện mặc dù còn gặp không ít khó khăn tuy nhiên chúng tôi nhận được sự đồng thuận và giúp đỡ rất lớn từ nhân dân trên địa bàn, nhiều hộ dân trực tiếp cùng tham gia tháo dỡ, dọn vệ sinh môi trường, đặc biệt có những hộ dân hỗ trợ nước uống cho lực lượng chức năng, đây là tình cảm rất đáng trân quý của nhân dân giúp chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiệm vụ”. 

Thời gian tới, theo kế hoạch để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 -CT/TU của Thành ủy, phường Ninh Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các hộ gia đình nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác tháo dỡ, di dời những hạng mục vi phạm trật tự đô thị trả lại hiện trạng theo đúng quy hoạch. Đồng thời, UBND phường sẽ tiếp tục tổ chức các lực lượng kiểm tra sau khi ra quân và sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với những hộ vi phạm đặc biệt là những hộ gia đình, cá nhân, hộ kinh doanh vi phạm trên toàn bộ các tuyến phố, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn góp phần xây dựng phường Ninh Dương sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh./.

Trần Tương - Trần Bình
Trung tâm TT và VH
Loading...