Phường Trần Phú mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024

21/02/2024 18:41
Sáng 21/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Hội người cao tuổi phường Trần Phú long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024. Dự chương trình có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và Hội người cao tuổi phường.
Phường Trần Phú mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024

Dịp này, phường Trần Phú tổ chức mừng thọ cho 49 cụ cao niên từ 70 đến 102 tuổi, trong đó tròn 102 tuổi có 1 cụ, tròn 95 tuổi có 1 cụ, tròn 90 tuổi có 3 cụ; có 2 cụ tròn 85 tuổi, 2 cụ tròn 80 tuổi, 11 cụ tròn 75 tuổi và 29 cụ tròn 70 tuổi.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội Người cao tuổi phường Trần Phú thường xuyên quan tâm, phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn phường tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình, hàng chục hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…

Đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Phú phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng các cụ được mừng thọ năm nay, đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, mong các cụ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình; tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp và bảo vệ Tổ quốc”; gương mẫu giáo dục con cháu công tác, lao động sản xuất, khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. 

Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền phường Trần Phú sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được chăm sóc, được tôn vinh và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi, để người cao tuổi trên địa bàn phường tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước. Đồng thời mong muốn rằng, các thế hệ con, cháu tiếp tục chăm sóc, yêu thương để các cụ “sống vui - sống khỏe - sống có ích”.

Các đồng chí lãnh đạo phường Trần Phú trao bằng chúc thọ cho cụ 102 tuổi
Cụ 95 tuổi
Cụ tròn 90 tuổi

Lễ mừng thọ người cao tuổi là hoạt động được phường Trần Phú tổ chức thường niên vào mỗi dịp đầu năm mới. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông, bà, cha, mẹ; đồng thời còn là dịp thể hiện sự quan tâm, sự tri ân của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với thế hệ Người cao tuổi. Cùng với đó là nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội.

Các cụ tròn 85, 80, 75, 70 tuổi
Vi Thu - Trần Bình
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...