Phường Trà Cổ: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 20/8, phường Trà Cổ tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 (đợt từ 14/7 đến 12/8/2021).

Quang cảnh hội nghị

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của BCĐ tiêm chủng Thành phố, UBND phường đã họp và triển khai kế hoạch ban hành Quyết định thành lập BCĐ tiêm chủng. Đồng thời, ban hành 09 văn bản chỉ đạo triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19 diện rộng trên địa bàn phường; BCĐ Phường đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các ngành để chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tiêm phòng. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cả hệ thống chính trị, cấp ủy đã họp và thông qua các chủ trương từ chi bộ, khu phố và các tổ chức CT - XH phường; đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ dân và phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh. Phường cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất cho công tác tiêm phòng Covid -19 như bàn đón tiếp, bàn tiêm, nước sát khuẩn, khẩu trang và một số cơ sở vật chất trang thiết bị khác đảm bảo theo đúng quy trình quy định. Bố trí đủ nhân lực hỗ trợ phục vụ như ghi danh sách và cập nhật thông tin, đo thân nhiệt, hướng dẫn theo dõi sau tiêm. Cùng với Phòng y tế, Trung tâm y tế chuẩn bị chủ động các phương án xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tiêm; đảm bảo tốt các điều kiện về an ninh trật tự cũng như đảm bảo an toàn trong 6 ngày thực hiện chiến dịch tiêm phòng vắc xin với quyết tâm cao nhất phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, góp phần tạo miễn dịch cộng đồng vì một địa bàn an toàn. Qua 2 đợt tiêm, tổng số người đủ điều kiện tiêm của phường là 3.562 trong đó 3.062 người là công dân thường trú trên địa bàn phường, 300 người là tạm trú và lao động tại các cơ quan doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Hiện nay, toàn phường đã tiêm đạt 81,2% tổng dân số có mặt trong độ tuổi từ 18 đến dưới 65 tuổi. Còn gần 20% dân số trong độ tuổi 18-65 chưa tiêm trong đó có cả đối tượng trì hoãn tiêm và có đối tượng tiêm nơi khác.

Thời gian tới, phường Trà Cổ sẽ tiếp tục rà soát lập danh sách các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng để chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid -19 diện rộng trên địa bàn đối với đối tượng 18 tuổi đến 65 tuổi chưa tiêm mũi 1. Tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất vật tư, phương tiện, nhân lực để triển khai kế hoạch tiêm diện rộng và rà soát và cập nhật dữ liệu đối tượng từ 12 đến 17 tuổi theo kế hoạch của thành phố nhằm tạo miễn dịch cộng đồng. Đồng thời, tích cực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 với quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn và thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển KT - XH trên địa bàn.

Phường Trà Cổ biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, phường Trà Cổ đã biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh và chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 (đợt từ 14/7 đến 12/8/2021)./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...