Phường Trà Cổ hoàn thành tiêm chủng Mũi 1 Vắc xin phòng Covid-19 cho lứa tuổi từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn

03/11/2021 18:22
Thực hiện Thông báo số 551/TB - UBND ngày 31/10/2021 của UBND Thành phố Móng Cái, ngày 03/11/2021, phường Trà Cổ tổ chức tiêm chủng Mũi 1 Vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn phường tại trường THCS Trà Cổ.

Từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 03/11/2021, các lực lượng và bộ phận chuyên môn đã có mặt đầy đủ tại điểm tiêm trường THCS Trà Cổ để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng.  Đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 phường trực tiếp chỉ đạo, điều hành tại điểm tiêm chủng. Theo kế hoạch, điểm tiêm sẽ thực hiện tiêm chủng cho 234 em học sinh nhà trường ở các khối lớp 7,8,9 và một số trẻ không đi học đang sinh sống trên địa bàn phường. Dưới đây là một số hình ảnh tại điểm tiêm:

Lực lượng ĐTN hỗ trợ hướng dẫn, phân luồng

Quy trình khám sàng lọc trước tiêm

Các em học sinh được tiêm Vắc xin sau khi thăm khám

Đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường,Trưởng ban chỉ đạo tiêm chủng cho biết: Đây là lần thứ 5 địa phương tiến hành công tác tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19, chúng tôi luôn cẩn trọng trong tất cả các khâu từ chuẩn bị cơ sở vật chất cho đến khi các công dân hoàn thành xong việc theo dõi sau tiêm và trở về nhà. Đặc biệt, với lần tiêm chủng này, các em là trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi nên địa phương đã phối hợp cùng nhà trường THCS và các bậc phụ huynh để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các em, tuyệt đối không để mắc sai sót trong quy trình.

Chị Nguyễn Thị Trang - phụ huynh học sinh tâm sự: Tôi đã hoàn thành đủ 2 mũi Vắc xin phòng Covid-19 theo quy định, hôm nay tôi đưa con của mình đi tiêm. Cũng có chút lo lắng, hồi hộp, tuy nhiên tôi đã có kinh nghiệm sau 2 mũi tiêm nên đã chuẩn bị đầy đủ sẵn các loại nước hoa quả và bổ sung dinh dưỡng cho cháu sau tiêm. Bản thân tôi hoàn toàn ủng hộ việc tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho các cháu từ đủ 12 tuổi đến 18 tuổi của địa phương.

Các bạn học sinh đầu tiên nhận giấy chứng nhận tiêm chủng

Đến 10h sáng ngày 03/11/2021, điểm tiêm đã hoàn thành 204 mũi tiêm cho các em học sinh nhà trường và trẻ sinh sống tại địa phương. Một số ít trường hợp có chỉ định hoãn tiêm. Sau tiêm các trẻ cơ bản có sức khỏe ổn định, không có phản ứng sau tiêm.

Phùng Hoa
Loading...