Rộn ràng đêm hội trăng rằm tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng - Chương trình Trung thu tổ chức “điểm” của Thành phố

29/09/2023 21:51
Hoà chung không khí rộn ràng đón Tết trung thu của thiếu nhi cả nước, tối 29/9 (Tức 15/8 âm lịch), trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã tưng bừng tổ chức "Đêm hội Trăng rằm năm 2023" cho các em thiếu niên, nhi đồng. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức Đêm hội trăng rằm quy mô cấp Thành phố. Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đến chung vui cùng các em học sinh trong nhà trường. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban của Thành phố và các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường.
Các đại biểu dự đêm hội trăng rằm tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng - Chương trình Trung thu tổ chức “điểm” của Thành phố

Trong không khí tưng bừng của đêm hội trăng rằm, các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu năm 2023. Được hòa mình trong không khí vui tươi, rộn ràng của đêm hội trăng rằm với màn rước kiệu ảnh Bác - chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; cùng nhau thưởng thức màn rước đèn ông sao, đèn lồng kiểu dáng đa dạng, độc đáo và đẹp mắt; chiêm ngưỡng màn rước và múa lân sự sinh động - một hình ảnh vô cùng quen thuộc vào những dịp Trăng Rằm, với ý nghĩa mang lại niềm vui, mang lại may mắn, bình an trong tiếng trống rộn ràng vui tươi, những chú Rồng Lân, hình ảnh Ngôi sao vàng 5 cánh rực rỡ sắc màu sẽ mang đến không khí Trung Thu ngập tràn cho các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu năm 2023.

Điểm nhấn của chương trình điểm “Đêm hội trăng rằm” của Thành phố tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng là chương trình nghệ thuật đặc sắc, rộn ràng, đậm sắc màu Tết Trung thu với những màn trình diễn hát, múa, nhảy, trình diễn thời trang… được đầu tư công phu do chính các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Tự Trọng biểu diễn. Những nhân vật cổ tích được các em thể hiện hấp dẫn và lôi cuốn khán giả, đem đến cho đêm hội Trăng rằm nhiều ý nghĩa.

Bên cạnh những chiếc đèn đẹp, là những mâm cỗ được các phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng trưng bày theo nhiều chủ đề khác nhau, gây ấn tượng độc đáo, thể hiện sự quan tâm của gia đình, nhà trường đối với các em thiếu niên, nhi đồng trong ngày Tết Trung thu. Đồng thời, các em còn được tham gia các trò chơi thú vị với các câu hỏi đố vui tìm hiểu về sự tích chú Cuội, chị Hằng, ngày Tết Trung thu, Đèn ông sao và phần thi trang trí Đèn ông sao của các bạn khối 5,… cùng nhau phá cỗ trông trăng và vui liên hoan Tết Trung Thu.

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy cùng đoàn đại biểu Thành phố tặng quà Tết Trung thu cho các cháu học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng

Tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng, đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Đồng chí bày tỏ mong muốn các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn phấn đấu chăm ngoan, đoàn kết, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, làm nhiều việc tốt, ra sức thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ. Chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhà trường cần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện, quan tâm đến đời sống trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc diện gia đình chính sách.

Lãnh đạo phường Hòa Lạc và Đồn Biên phòng CKQT Móng Cái tặng quà Tết Trung thu cho các cháu học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh và TP Móng Cái đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Móng Cái để động viên các em vượt lên hoàn cảnh phấn đấu học tập rèn luyện trở thành những công dân tốt; Đoàn Thanh niên Công an Thành phố, Công ty cổ phần thương mại Cường Thịnh, Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Móng Cái, Trung tâm kỹ năng sống Minh Trí đã trao tặng 35 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tặng 10 suất quà của Tỉnh và Thành phố cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố

Chương trình đêm hội trăng rằm là hoạt động được tổ chức thường niên mỗi mùa trung thu, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, trách nhiệm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới thiếu niên nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước, tạo mọi điều kiện để các em phát triển toàn diện. Chương trình đã mang đến cho các em một không khí Trung thu thật vui tươi, rộn rã, đầy màu sắc, đầm ấm, hạnh phúc và chan chứa tình yêu thương. Qua đó, giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Tết Trung thu, động viên các em cố gắng chăm ngoan, thi đua phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đoàn Thanh niên Công an Thành phố, Công ty CP thương mại Cường Thịnh, Ngân hàng Vietcombank Móng Cái, Trung tâm kỹ năng sống Minh Trí trao tặng 35 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy cùng các đại biểu tham quan mâm cỗ Trung thu của các khối lớp
Phần thi Trang trí Đèn ông sao của các bạn khối 5 trường tiểu học Lý Tự Trọng 
Các đại biểu trai giải thưởng Mâm cỗ, Trang trí Đèn ông sao cho các lớp
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng phá cỗ Tết Trung thu cùng các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trong
Màn rước và múa lân sư sinh động 
Chương trình nghệ thuật đặc sắc, rộn ràng, đậm sắc màu Tết Trung thu 
Vi Thu - Nguyễn Đức
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...