Sôi nổi Ngày hội điểm “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”

23/03/2023 14:37
Sáng 23/3, tại Trường Tiểu học Hải Đông, Liên đội Tiểu học Hải Đông đã tổ chức chương trình Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn” và Tuyên dương dũng sĩ nghìn việc tốt năm 2023, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), chào mừng Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023). Đây là đơn vị được Hội Đồng đội Thành phố chỉ đạo tổ chức chương trình điểm cấp Thành phố khối Tiểu học.
Ngày hội điểm “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” thu hút sự tham gia của 600 em đội viên và nhi đồng Liên đội Tiểu học Hải Đông

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Vinh, UVBCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Phó Bí thư phụ trách Thành Đoàn TP Móng Cái; đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố và các Tổng phụ trách đội các Liên đội Tiểu học trên địa bàn Thành phố.

Tại Ngày hội, 600 em đội viên và nhi đồng trong toàn liên đội đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 – 24/3/2023). Đây là hoạt động truyền thống, thể hiện niềm tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi về truyền thống vinh quang của Đoàn và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự Ngày hội điểm “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” 

Thông qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của tổ chức đoàn, ý nghĩa của các phong trào hành động. Ngày hội nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức; phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam, công dân thế hệ mới đầy niềm tin và khát vọng cống hiến cho đất nước.

Đồng thời, ngày hội cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu niên, nhi đồng được giao lưu, học hỏi lẫn nhau; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu, giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tập luyện thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong Liên Đội, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy.

Đồng chí Đinh Thị Bích Kiều- Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội
Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, UVBCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Phó Bí thư phụ trách Thành Đoàn TP Móng Cái phát biểu chào mừng Ngày hội

Nhân dịp hưởng ứng các phong trào thi đua trào mừng 60 năm phong trào nghìn việc tốt, Liên đội trường Tiểu học Hải Đông đã phát động 6 tuần thi đua cao điểm. Từ đó, xuất hiện nhiều cá nhân đội viên, nhi đồng tiêu biểu. Nhân dịp này, Liên đội  Tiểu học Hải Đông đã trao huy hiệu dũng sĩ nghìn việc tốt cho 50 em học sinh đã tham gia các phong trào tích cực nhất.

Các đại biểu trao huy hiệu dũng sĩ nghìn việc tốt cho 50 em học sinh đã tham gia các phong trào tích cực nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, sau phần lễ, các em đội viên, nhi đồng đã được tham gia các hoạt động bổ ích, lý thú như: Đồng diễn cờ Semaphor trên nền nhạc bài hát “Hôm nay là đội viên ngày mai là Đoàn viên” với thông điệp: “Thiếu nhi Quảng Ninh làm nghìn việc tốt tiến bước lên Đoàn” và đồng diễn Flashmob Kun chào ngày mới do các em học sinh nhà trường thể hiện. Đặc biệt, cảnh ca sinh hoạt truyền thống và tốp ca tiến bước lên đoàn do các thành viên trong CLB Văn nghệ nhà trường thể hiện, đã tái hiện lịch sử về những người anh hùng như Kim Đồng, Võ Thị Sáu... đã bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và truyền thống tổ chức Đội cho các em đội viên. 

Đồng thời, các em được hòa mình vào các trò chơi dân gian, trò chơi vận động như nhảy bao, đi xe đạp chậm và kéo co của các khối lớp…. qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, khích lệ tình thần học tập cho các em.

Cảnh ca sinh hoạt truyền thống và tốp ca tiến bước lên đoàn do các thành viên trong CLB Văn nghệ nhà trường thể hiện,
Đồng diễn cờ Semaphor trên nền nhạc bài hát “Hôm nay là đội viên ngày mai là Đoàn viên” và đồng diễn Flashmob Kun chào ngày mới do các em học sinh nhà trường thể hiện
Các em được hòa mình vào các trò chơi dân gian, trò chơi vận động như nhảy bao, đi xe đạp chậm và kéo co của các khối lớp
Trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại các trò chơi
Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...