Tăng cường kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các hàng quán gần cổng trường

28/11/2023 10:42
TP Móng Cái đang tăng cường kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các hàng quán gần cổng trường, siết chặt công tác ATTP, ANTT.

Trong ngày 27/11, tại phường Hải Yên, Công an phường Hải Yên phối hợp với UBND phường đã tiến hành kiểm tra và thu giữ các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, pháo thối tại các hàng quán khu vực cổng trường Tiểu học Hải Yên và trường THCS Hải Yên. Đồng thời, đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh tuyên truyền nhắc nhở con em không mua, sử dụng các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, quan tâm nhắc nhở con em ăn uống tại gia đình trước khi đến lớp, không ăn quà vặt khu vực cổng trường nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công an Phường Hải Yên thu giữ các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ tại khu vực cổng các trường học 

Tại các địa phương, lực lượng Công an, UBND phường, xã cũng đã tăng cường kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các hàng quán gần cổng trường

Được biết, vào ngày 25/11 vừa qua, một số học sinh tại Vân Đồn nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn một loại kẹo lạ có in chữ nước ngoài được bán ở khu vực gần trường. 

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm TP Móng Cái, các cơ quan chức năng TP Móng Cái và Phòng giáo dục, đào tạo TP Móng Cái hiện tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, khuyến cáo các gia đình thường xuyên nhắc nhở các con không được mua và sử dụng các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự. Đồng thời, các địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục ra quân tăng cường công tác kiểm tra, thu giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường học.

 

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...