Tăng cường xử lý vi phạm trong quản lý vật nuôi thả rông

10/06/2022 19:50
Hiện các địa phương của TP Móng Cái đang tăng cường công tác xử lý vi phạm trong quản lý vật nuôi thả rông, trong đó xử lý nghiêm chủ nuôi thả rông Chó không rọ mõm ra nơi công cộng. Qua đó nhằm phòng ngừa nguy cơ bệnh dại khi mùa hè bắt đầu.

Tại phường Ka Long, từ ngày 10/6, các lực lượng đã tiến hành ra quân để xử lý các trường hợp chó thả rông không đảm bảo theo quy định của pháp luật. Ngay trong chiều ngày ra quân, UBND phường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp vi phạm Luật Thú y và Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y, phạt hành chính 2.100.000đ (hai triệu một trăm nghìn đồng).

Phường Ka Long ra quân xử lý chó thả rông không đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Để tiếp tục thực hiện tốt các quy định về quản lý vật nuôi đặc biệt là chó, mèo đúng theo quy định của pháp luật và vì một cộng đồng an toàn, không có bệnh dại, phường Ka Long đề nghị nhân dân và các hộ gia đình nuôi chó, mèo phải thực hiện ngay tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo; phải đeo rọ mõm hoặc xích giữ chó và có người dắt chó ra nơi công cộng. Với những chủ hộ nuôi không chấp hành quy định, phường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm (kể cả xử lý phạt nguội bằng video, hình ảnh do người dân cung cấp).

Phạt chủ nuôi chó mức bảy trăm nghìn đồng khi thả chó không rọ mõm ra ngoài

Cũng như phường Ka Long, các địa phương trên địa bàn TP Móng Cái tăng cường ra quân kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định đối với việc nuôi chó, mèo theo Nghị định số 90/2017/NĐ - CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y. Bên cạnh công tác tuyên truyền thường xuyên, TP Móng Cái đề nghị nhân dân và các hộ gia đình nuôi chó, mèo phải thực hiện ngay tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo, tổ chức cho các hộ nuôi chó ký cam kết nuôi nhốt chó, không thả rông chó, khai báo số lượng cho nuôi cho chính quyền; đàn chó sau khi được được tiêm phòng vac xin phải được nuôi nhốt, theo dõi trong vòng 14 ngày để theo dõi các triệu chứng, biểu hiện bệnh Dại.

 

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...