Tập huấn kỹ năng lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái

23/09/2022 17:45
Ngày 23/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái phối hợp với phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm Cục Hải quan tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

 

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Trong buổi tập huấn, các giảng viên của Vụ Pháp chế Tổng cục Hải quan đã truyền đạt một số nội dung chủ yếu như: Kỹ năng xác định hành vi vi phạm và lập biên bản vi phạm hành chính; thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm, xử lý tang vật vi phạm hành chính. Cũng trong buổi tập huấn tất cả các cán bộ, công chức tham gia đều có những trao đổi và được giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện, áp dụng văn bản pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính. 

Đồng chí Nguyễn Văn Hường, Phó Cục trưởng cục Hải quan tỉnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Cảnh Thắng, Trưởng phòng Phòng Chống buôn lậu Cục hải quan tỉnh phát biểu

Kết thúc buổi tập huấn công chức các đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chống buôn lậu đã tiếp thu được những kiến thức nghiệp vụ về kỹ năng lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính để phục vụ tôt yêu cầu đặt ra. 

Lãnh đạo Vụ pháp chế Tổng cục Hải quan phát biểu

Giảng viên Vụ pháp chế Tổng cục Hải Quan truyền đạt tại hội nghị

Thông qua tập huấn nhằm trao đổi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan tỉnh; giúp cho cán bộ công chức nắm vững nội dung cơ bản Luật sửa đổi, bổ sung Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn chi tiết để triển khai, áp dụng trong công tác xử lý vi phạm hành chính tại các đơn vị được chính xác, thống nhất, đúng quy định./.

 

 

Hải Ninh - Anh Tuấn (Chi cục Hải quan CK Móng Cái)
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...