Thành lập Chi hội Du lịch lữ hành trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Móng Cái

22/03/2023 18:20
Ngày 22/3/2023, tại TP Móng Cái đã thành lập và ra mắt Chi hội du lịch lữ hành. Đây là chi hội trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) thành phố Móng Cái. Dự và chúc mừng có các đồng chí: Đỗ Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Móng Cái; Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái.

Chi hội du lịch lữ hành trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Móng Cái gồm 22 hội viên, là chủ các doanh nghiệp, là hội viên thuộc HHDN TP Móng Cái, có hoạt động lữ hành du lịch. Chi hội du lịch lữ hành hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, tuân thủ điều lệ của hiệp hội DN TP Móng Cái và phù hợp với nguyện vọng của doanh nghiệp trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật hiện hành và các quy định đặc thù địa phương. Việc thành lập Chi hội này giúp TP Móng Cái thực hiện tốt công tác QLNN về du lịch, lữ hành, quản lý tốt các đầu mối kinh doanh nhằm tiếp tục xây dựng môi trường kinh doanh du lịch lữ hành chuyên nghiệp, hiện đại. 

Quang cảnh chương trình  ra mắt chi hội du lịch lữ hành 
Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái phát biểu 
Các hội viên biểu quyết bầu ban lãnh đạo chi hội 

Ngay sau thành lập, Chi hội sẽ tham mưu xây dựng các tiêu chí cụ thể về quy chế đón khách du lịch, đảm bảo xây dựng thương hiệu du lịch Móng Cái uy tín, an toàn, chất lượng, phù hợp với môi trường du lịch và định hướng phát triển du lịch của thành phố Móng Cái. 

Hiện, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Móng Cái có hơn 300 thành viên trên tổng số hơn 1000 doanh nghiệp đang đăng ký hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố với 7 khối ngành nghề đại diện cho các lĩnh vực kinh tế. 

Lãnh đạo TP Móng Cái chúc mừng Chi hội và Ban lãnh đạo Chi hội du lịch lữ hành

Tháng 6 năm 2021 Hiệp hội đã thành lập chi hội XNK TM Tổng hợp tách từ khối XNK và TNTX, và nay, thành lập mới Chi hội lữ hành. Qua đó, phát huy được nhiều lợi thế trong đoàn kết, liên kết để cùng phát triển của các doanh nghiệp, chủ động khắc phục khó khăn, là cầu nối với các cơ quan QLNN, nâng cao được vị thế và sức mạnh của tổ chức Hiệp hội DN TP Móng Cái.

Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...