Thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc

11/02/2024 16:56
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, sáng 11/2 (mùng 2 Tết), đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết một số gia đình người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái và kiểm tra nhanh tình hình xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đô, phó Bí thư Thường trực Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Hồ Quang Huy, phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố: đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố.
Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo TP thăm chúc tết vùng đồng bào dân tộc

Thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình ông Tằng Mằn Thống và gia đình ông Lỷ A Chặng, đều là người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Lục Chắn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã hỏi thăm sức khỏe, đời sống và ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của ông Tằng Mằn Thống, ông Lỷ A Chặng cũng như những người có uy tín trên địa bàn TP Móng Cái nói riêng và trong cả tỉnh Quảng Ninh nói chung thời gian qua; đồng thời chúc các gia đình sang năm mới có nhiều sức khỏe, luôn bình an, hạnh phúc. Đồng chí mong muốn ông Tằng Mằn Thống, ông Lỷ A Chặng và những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phát huy những kết quả tốt đã làm được, khắc phục những khó khăn; giúp đỡ cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từng bước xây dựng quê hương, bản làng ngày càng phát triển; giữ gìn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, ổn định giữa nhân dân hai bên biên giới…

Thăm, chúc tết người có uy tín tiêu biểu tại thôn Lục Chắn, xã Hải Sơn

Cũng trong sáng nay, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo TP đã tham gia các hoạt động vui Tết, đón Xuân cùng với bà con nhân dân xã Hải Sơn.  

Kiểm tra nhanh hoạt động xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Cùng ngày, đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố đã kiểm tra nhanh hoạt động xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Được biết, Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa trong 2 ngày 10 và 11/2, (tức ngày mùng 1 và mùng 2 Tết). Riêng đối với xuất nhập cảnh, các lực lượng chức năng 2 bên đều làm việc xuyên Tết, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Chỉ tính riêng trong ngày mùng 1 Tết, đã có gần 4.500 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong đó có hơn 1.800 người xuất cảnh và hơn 2.500 người nhập cảnh để thăm thân và tham quan du lịch (tăng so với thời điểm Tết Nguyên đán trước dịch Covid-19). Ước trong hôm nay, mùng 2 Tết, sẽ có trên 3.000 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Đây là tín hiệu mở đầu thuận lợi để ngành du lịch Móng Cái nói riêng và du lịch Quảng Ninh nói chung tiếp tục khởi sắc và bứt phá trong năm 2024./.

Trần Bình
Trung tâm TT&VH
Loading...