Thúc đẩy phong trào bóng đá trong thiếu niên nhi đồng TP Móng Cái

27/03/2023 11:12
Bóng đá là một trong những môn thể thao được thiếu niên nhi đồng (TNNĐ) đặc biệt yêu thích. Những năm qua, phong trào này đã được TP Móng Cái, ngành giáo dục và các bậc phụ huynh quan tâm, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em.

Mỗi năm, giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thành phố Móng Cái là giải đấu được cả học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh mong chờ nhất trong năm. 28 đội bóng đến từ các trường Tiểu học, THCS với 364 cầu thủ tham gia đã tạo nên một sân chơi cực kỳ hấp dẫn, cho thấy sự yêu thích môn thể thao vua trong TNNĐ. Trên toàn thành phố, từ nhà trường đến xã, phường, phong trào bóng đá cũng đã dần trở nên sôi nổi. Em Nguyễn Tấn Dũng, học sinh trường THCS Hải Yên, TP Móng Cái, Quảng Ninh cho biết: bóng đá giúp các em tránh xa những tác động tiêu cực của điện thoại, game, lại được rèn luyện sức khỏe. Em mong rằng nhà trường tổ chức nhiều giải bóng đá để chúng em được vui chơi rèn luyện.

Học sinh đang cần nhiều hơn những sân chơi thể thao lành mạnh như bóng đá 

Gặp Bùi Đình Khôi, học sinh trường TH Ka Long, TP Móng Cái, Quảng Ninh khi Khôi đang miệt mài tại sân tập trung tâm truyền thông& văn hóa thành phố, Khôi cho biết: cảm nhận của cháu là bóng đá là nơi cháu được rèn luyện sức khoẻ, được học kĩ năng bóng đá và cách sống hoà đồng với tập thể các bạn. Cháu mong muốn có nhiều hơn nữa các giải đấu và sân tập luyện bóng đá để nâng cao sức khỏe và tham gia vào phong trào của địa phương.

Các em học sinh TP Móng Cái yêu thích môn bóng đá 

 

Huấn luyện viên Nguyễn Ngọc Long  là người thầy đam mê, trăn trở với sự nghiệp bóng đá TNNĐ 

Từ phong trào bóng đá cơ sở, những năm qua, đội hình thi đấu của Móng Cái tham gia các giải đã đạt khá nhiều thành tích cao. Tuy nhiên, thành tích này chưa đạt kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân đó là cơ sở hạ tầng, điều kiện tập luyện còn tương đối hạn chế.

Huấn luyện viên Nguyễn Ngọc Long, TP Móng Cái, Quảng Ninh cho biết: các cháu ở TP Móng Cái rất yêu thích, đam mê với bóng đá. Ở các giải tỉnh, các cháu có thành tích tốt. Sau nhiều năm huấn luyện và đưa các đội đi thi đấu, tôi thấy rằng,  cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện của các cháu vẫn thiếu và chưa bằng các địa phương khác trong tỉnh. Do vậy, tôi cũng mong muốn các cháu có một sân tập tiêu chuẩn. 

Ông Lê Việt Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông- Văn hóa TP Móng Cái, Quảng Ninh thể hiện mong muốn: Để thúc đẩy được phong trào bóng đá TNNĐ của Thành phố, tôi xin đề xuất thành phố đầu tư Nhà thi đấu đa năng để tập luyện, tổ chức giải  bóng đá Nhi đồng, sân bóng đá đủ tiêu chuẩn để tập luyện và tổ chức các giải bóng đá cho lứa tuổi thiếu niên; ngoài ra duy trì thường xuyên, hàng năm các lớp năng khiếu U10, giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng của thành phố; ngoài ra tôi cũng mong muốn các tiểu học, THCS duy trì được thường xuyên đội bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng của nhà trường để tham gia thi đấu giải TP. Chúng tôi cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tài trợ để nâng cao chất lượng tập luyện, thi đấu giải bóng đá TP, Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh QN và Giải giao hữu Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng với Đông Hưng – Trung Quốc…

Như vậy, để nuôi dưỡng và phát triển phong trào bóng đá TNNĐ đạt chất lượng, TP Móng Cái cần quan tâm khắc phục những khó khăn, từ đó tạo nền tảng tốt cho sự phát triển bền vững của TDTT thành tích cao.

Thu Hằng - Nguyễn Đức - Quỳnh Hương
Trung tâm TTVH
Loading...