Thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao năm 2024

22/03/2024 12:26
Khu 8 phường Hải Hoà là khu dân cư tập trung đông người, nhiều cơ sở công nhiệp và nhiều dãy nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; các dãy nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh được xây dựng san sát bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy, có bậc chịu lửa bậc I, II. Tuy nhiên trong khu dân cư vẫn còn một số dãy nhà cấp IV là các nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh liền kề nhau, kết cấu tường xây gạch đỏ, mái lợp tôn; tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, sự cố, tai nạn.

Sáng ngày 22/3 tại khu tái định cư khu 3, khu 8, phường Hải Hoà phối hợp với Công an thành phố Móng Cái tổ chức Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư. Các đồng chí lãnh đạo phường, đại diện Công an TP dự và chỉ đạo diễn tập.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là công việc vô cùng quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Nâng cao khả năng nhận thức của người dân trong công tác PCCC và CNCH; nâng cao khả năng hiệp đồng khi xử lý tình huống cháy, nổ của các lực lượng có liên quan, đồng thời đánh giá các giả định đưa ra trong phương án, từ đó rút kinh nghiệm nhằm hoàn thiện phương án để phù hợp với yêu cầu thực tế, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Đặng Văn Cao
Loading...