TP Móng Cái ra quân xử lý lấn chiếm bãi triều nuôi trồng thủy sản trái phép trên địa bàn đợt 3

16/04/2024 15:49
Ngày 16/4, UBND Thành phố tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị, xã phường ra quân đợt 3 xử lý lấn chiếm bãi triều nuôi trồng thủy sản trái phép trên địa bàn Thành phố.
TP Móng Cái ra quân xử lý lấn chiếm bãi triều nuôi trồng thủy sản trái phép trên địa bàn đợt 3

Theo đó, Thành phố đã huy động lực lượng của các xã, phường, đơn vị ra quân đợt 3 xử lý tháo dỡ cọc cắm và lưới vây lấn chiếm bãi triều, mặt nước biển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn vùng biển thuộc TP Móng Cái quản lý. 

Trước tình trạng lấn chiếm bãi triều, mặt nước để nuôi trồng và khai thác thủy sản trái phép tại một số xã, phường trên địa bàn Thành phố, trong những ngày qua, Thành ủy, UBND Thành phố đã chỉ đạo các xã Vĩnh Trung, Vạn Ninh, Hải Đông, Hải Tiến tăng cường tuyên truyền, vận động tới các hộ dân để người dân tự động tháo dỡ, thu hồi các cọc, lưới hoàn trả diện tích bãi triều đã lấn chiếm trái phép. Đồng thời huy động lực lượng tập trung ra quân kiểm tra, kiên quyết xử lý tháo dỡ toàn bộ cọc cắm và lưới vây lấn chiếm bãi triều, mặt nước biển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn đối với các hộ không chấp hành.

Thành phố đã huy động lực lượng của các xã, phường, đơn vị ra quân xử lý

Với các giải pháp tích cực, TP Móng Cái tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị, xã phường ra quân quyết tâm xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng lấn chiếm bãi triều để khai thác, nuôi trồng thủy sản trái phép trên địa bàn Thành phố, gây mất an toàn giao thông đường thủy, ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến dòng chảy và việc lưu thông của tàu, thuyền. Nhằm lập lại trật tự và nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy sản trên địa bàn Thành phố, bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường thủy, trả lại nguyên trạng bãi triều tự nhiên để nhân dân khai thác dưới sự quản lý của Nhà nước trong thời gian sớm nhất; khai thác bền vững gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không để tái diễn tình trạng mấy ANTT tại vùng biển trên địa bàn.

Liên quan tới nhu cầu nuôi trồng thuỷ sản, phát triển kinh tế của người dân, thực hiện theo chỉ đạo chung của tỉnh về phát triển kinh tế biển, TP Móng Cái đang tiến hành xây dựng phương án giao biển cho các tổ chức, hộ dân để phát triển kinh tế. Thành phố giao cho phòng Kinh tế chủ trì, kết hợp với đơn vị tư vấn để tiến hành khảo sát, xây dựng các phương án giao biển cho các tổ chức, hộ dân có nhu cầu. 

TP Móng Cái tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị, xã phường ra quân quyết tâm xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng lấn chiếm bãi triều để khai thác, nuôi trồng thủy sản trái phép trên địa bàn Thành phố
Vi Thu - Nguyễn Đức
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...