TP Móng Cái: Lễ giao nhận quân năm 2023

06/02/2023 11:03
Sáng 6/2, TP Móng Cái long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái cùng các đồng chí đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Thành phố đã tới dự.
Những đoàn viên thanh niên ưu tú của TP Móng Cái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ Quốc
Văn nghệ đặc sắc chào mừng

Năm 2023, TP Móng Cái có 155 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ, được giao cho các đơn vị tiếp nhận quân gồm: Sư đoàn 361; Sư đoàn 363/Quân chủng PKKQ; Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ninh

Trang nghiêm nghi thức chào cờ tại lễ giao nhận quân
Đồng chí Hoàng Minh Vương - Chỉ huy trưởng BCHQS TP thông qua quyết định của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2023

Trong số 155 tân binh nhập ngũ đợt này có 51 tân binh đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, hăng hái thực hiện nghĩa vụ cao quý và thiêng liêng đầy tự hào của tuổi trẻ với quyết tâm viết tiếp truyền thống anh hùng của Thành phố Móng Cái, thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam XHCN.

Tân binh Trần Trung Đức - phường Hòa Lạc chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào được đại diện cho tuổi trẻ TP Móng Cái nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ. Tôi cũng như các tân binh nhập ngũ xin hứa sẽ quyết tâm nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật luyện tốt rèn nghiêm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với danh hiệu bộ đội Cụ Hồ.”

Theo đánh giá của Hội đồng tuyển quân thành phố, các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Được biết, trước khi giao nhận quân, Ban Tuyên giáo thành ủy Móng Cái cũng đã phối hợp với Ban CHQS Thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 75 thanh niên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Vũ Văn Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS Thành phố Móng Cái 

Đồng chí Vũ Văn Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS Thành phố Móng Cái cho biết: “Quán triệt và thực hiện nghiêm Luật NVQS và các nội dung Quyết định, Lệnh gọi công dân nhập ngũ của HĐNVQS; Với các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, cùng sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của TP năm 2023 tiếp tục đảm bảo chỉ tiêu, nâng cao chất lượng và đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân ngập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu giao nhận quân. Qua công tác tuyển quân, chất lượng chính trị năm nay cao hơn năm trước, do làm tốt công tác khám tuyển nên tiêu chuẩn sức khỏe nhập ngũ 100% đạt tiêu chuẩn, đặc biệt đã có 51 công dân viết đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ. Bên cạnh đó, TP đã làm tốt công tác hậu phương quân đội nên các tân binh nhập ngũ đều phấn khởi, yên tâm và tự tin lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ Quốc”.

Đồng chí Hồ Quang Huy - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh
Tân binh Trần Trung Đức - phường Hòa Lạc  phát biểu

Phát biểu động viên tinh thần các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ, đồng chí Hồ Quang Huy - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố đã gửi lời chúc mừng đến 155 thanh niên ưu tú của Thành phố lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của TP Móng Cái, nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành bộ đội Cụ Hồ xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế để các chiến sỹ yên tâm làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ Quốc, đồng thời quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. 

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh gióng trống mở hội ra quân
Đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái thắp lửa truyền thống

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã trang trọng gióng trống mở hội ra quân; đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái đã thắp lửa truyền thống tại lễ giao nhận quân. Đồng thời, các đồng chí đại biểu lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Thành phố Móng Cái cùng các ban ngành đoàn thể và địa phương đã tặng hoa, chúc mừng các đơn vị giao nhận quân và các tân binh lên đường nhập ngũ. Với mong muốn và gửi gắm niềm tin của cấp ủy - chính quyền và nhân dân tới các tân binh luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Móng Cái anh hùng, luôn luyện tốt rèn nghiêm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của công dân với đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP Móng Cái trao tặng quà cho các đơn vị giao và nhận quân năm 2023
 
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, TP Móng Cái và nhân dân tặng hoa, chúc mừng và động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Lễ giao nhận quân năm 2023 của Thành phố Móng Cái được tổ chức trang trọng và đảm bảo an toàn với khí thế náo nức của ngày hội tòng quân nơi địa đầu Tổ Quốc./.

Trần Tương - Trần Bình
Trung tâm TT và VH
Loading...