TP Móng Cái: Tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư cho người dân

Nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ dân bị thu hồi đất ở, nhà ở có chỗ ở mới, ổn định cuộc sống theo quy định của pháp luật; TP Móng Cái vừa ban hành Kế hoạch số 272/KH-UBND ngày 22/9/2021 về việc tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư đợt 3, năm 2021 cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại một số dự án trên địa bàn thành phố Móng Cái.

 

Thành phố sẽ tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất đủ điều kiện

Theo đó, các hộ gia đình và cá nhân được cấp thẩm quyền phê duyệt tái định cư, đã bàn giao mặt bằng đến thời điểm phê duyệt kế hoạch này thuộc các dự án: Khu đô thị hai bên đường dẫn cầu Bắc Luân II, giai đoạn 1; Hạ tầng khu dân cư Bắc Đại lộ Hòa Bình, TP Móng Cái; Khu công nghiệp Hải Yên, giai đoạn 4; Hạ tầng khu tái định cư thôn 5, xã Hải Xuân; Khu đô thị đại lộ Hòa Bình kéo dài tại phường Hải Hòa; Đường cao tốc Vân Đồn -Móng Cái (địa phận thành phố Móng Cái).

Đợt này sẽ có tổng số 64 hộ tham gia bốc thăm với 81 ô đất đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và được bố trí tái định cư thuộc các dự án trên. Đây là các hộ gia đình, cá nhân đã được phê duyệt phương án GPMB, đủ điều kiện bố trí tái định cư. Đối với các công trình, vật kiến trúc, hoa màu gắn liền đất thu hồi, hộ gia đình, cá nhân có cam kết tự tháo dỡ bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

Các hộ dân sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công khai trước sự chứng kiến của Hội đồng bốc thăm tái định cư và các hộ gia đình, cá nhân tham dự. Căn cứ kết quả bốc thăm, giao nhận đất tái định cư, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố sẽ tổng hợp báo cáo (kèm danh sách cụ thể và hồ sơ liên quan) gửi đến Phòng Tài nguyên - môi trường để tham mưu UBND Thành phố ban hành Quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

UBND thành phố yêu cầu các phòng ban liên quan tổ chức bốc thăm bố trí tái định cư phải công khai, đúng đối tượng, công bằng và phù hợp với các quy định hiện hành.

Theo dự kiến, việc tổ chức bốc thăm các khu tái định cư thuộc địa phận phường Hải Hòa và Hải Yên sẽ tổ chức vào ngày 29/9; và tại phường Ninh Dương vào ngày 30/9/2021./.

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...