TRẠM Y TẾ XÃ HẢI TIẾN TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH BỔ SUNG VITAMIN A VÀ CÂN, ĐO CHO TRẺ ĐỢT I NĂM 2024

04/06/2024 11:15

Bổ sung vitamin A được coi là giải pháp thiết thực, có ý nghĩa và bền vững trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ em Việt Nam. Việc uống bổ sung vitamin A mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Chiến dịch đợt I năm 2024, được tổ chức vào ngày 04 - 06/6, cho trẻ em từ 06 tháng đến 35 tháng tuổi trên địa bàn.

Cán bộ Trạm Y tế chuẩn bị cơ sở vật chất Y tế cơ bản để phục vụ cho chiến dịch

Thứ nhất, cho trẻ uống vitamin A là một việc làm hết sức cần thiết. Uống vitamin A không chỉ giúp cho mắt trẻ luôn khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng dinh dưỡng mà còn tránh được tình trạng kém ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng.

 Thứ hai, Vitamin A là một loại vi chất cần thiết cho sự phát triển và tăng cường sự miễn dịch của trẻ nhỏ. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, vi chất vitamin A cũng được hấp thu vào cơ thể của trẻ nhưng chưa đủ, vì vậy cần bổ sung thêm.

Cán bộ Trạm Y tế tuyên truyền, hướng dẫn và cho trẻ uống vitamin A

Nếu thiếu vitamin A sẽ gây hiện tượng quáng gà, trẻ sẽ không nhìn thấy rõ trong điều kiện ánh sáng yếu (như trời vừa sáng hoặc trời vừa sụp tối); nếu nặng sẽ gây tổn thương giác mạc mắt, gây mù lòa vĩnh viễn. Ngoài ra, trẻ em còn bị chậm phát triển về thể chất, kém hấp thu những chất dinh dưỡng ở trong ruột và rất dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là các bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hóa vì thiếu sự bảo vệ do thiếu vitamin A.

Cán bộ Trạm Y tế trao đổi nội dung công việc với CTV Y tế thôn

Vì vậy hãy đưa trẻ đi uống vitamin A và tẩy giun đúng lịch để trẻ luôn được khỏe mạnh và phát triển.

Hoàng Yến
Loading...