Trung tâm GDNN-GDTX tổng kết năm học 2023-2024

28/05/2024 15:44
Sáng 28/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Thành phố (GDNN-GDTX) long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2023-2024.
Trung tâm GDNN-GDTX tổng kết năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ, tuy nhiên tập thể trung tâm đã rất nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác giáo dục và đào tạo. Chất lượng hai mặt giáo dục cao hơn so với năm học trước, học sinh xếp loại học lực Giỏi, khá đều tăng, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu. Trung tâm đã đổi mới giáo dục, kết hợp đào tạo, đa dạng các ngành nghề đào tạo như Hướng dẫn du lịch, Lễ tân, Du lịch lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn, Điện dân dụng. Các lớp ngoại ngữ - Tin học mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển sinh nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch đề ra. Các hoạt động dạy và học ngày càng đi vào nếp. Giáo viên chủ nhiệm được chỉ đạo bám sát, quản lý chặt chẽ nền nếp học tập của lớp, bảo đảm về chuyên cần và sĩ số theo kế hoạch năm học đã đề ra. Thường xuyên tổ chức dự giờ, thao giảng, kiểm tra hồ sơ, giáo án của giáo viên theo đúng quy định. Cơ bản các đồng chí giáo viên thực hiện đúng quy chế chuyên môn, các giờ dạy đều đạt khá giỏi. Các hoạt động khác của trung tâm cũng đều đạt so với kế hoạch đã đề ra.

Cô Đặng Xuân Phương, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX TP Móng Cái báo cáo kết quả tại lễ tổng kết

Trong năm học 2023-2024, Trung tâm đã mở được 02 lớp học tiếng Trung buổi tối dành cho mọi lứa tuổi với 45 học sinh. Trung tâm liên kết với trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt Nam mở các lớp Trung cấp nghề cho Học sinh học Trung cấp nghề kết hợp với học văn hóa. Năm học 2023- 2024, gồm 12 lớp với 554 học sinh với các nghề: Hướng dẫn du lịch; Lễ tân; Du lịch lữ hành; Kỹ thuật chế biến món ăn; Quản trị khách sạn; Điện dân dụng. Trung tâm phối hợp với các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn điều tra nhu cầu học tập của người dân để mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Năm 2023, Trung tâm mở được 02 lớp tiếng Trung thương mại và Du lịch học tại Trung tâm với 70 học viên.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Trung tâm
Khen 04 Chi đoàn (lớp) đã có thành trong học tập, rèn luyện đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2023-2024; 

Xác định phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 - 2025, Trung tâm phấn đấu một số nội dung, đó là: Xây dựng Trung tâm dạy - học bảo đảm an toàn, chất lượng; chủ động linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học thích ứng với tình hình thiên tai, dịch bệnh; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo chuyển biến tích cực. Tăng cường duy trì nề nếp kỷ cương trong quản lý và dạy học, trong công tác kiểm tra, thanh tra. Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng dạy học. Tiếp tục thực hiện triển khai kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiếp tục đổi mới và thực hiện các phương pháp và hình thức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học viên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; giữ vững cơ cấu lớp, đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Phát hiện và bồi dưỡng nâng cao chất lượng HSG cấp Tỉnh và các cuộc thi khác do Sở GD tổ chức. Đẩy mạnh thi đua khen thưởng. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho HS lớp 12 (Theo kế hoạch), chú trọng phụ đạo HS yếu kém. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác ôn thi tốt nghiệp THPT, chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Khen thưởng 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ và có thành tích tiêu biểu trong phong trào hoạt động chung của Trung tâm năm học 2023-2024.

Hàng tháng, Trung tâm tuyển sinh mới các lớp học ngoại ngữ, tin học; tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn theo kế hoạch. Đẩy mạnh việc liên kết đào tạo để mở các lớp dạy nghề ngắn hạn, các lớp trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh trong độ tuổi THPT, các lớp trung cấp nghề cho người lao động có nhu cầu. Phối hợp với các trường liên kết: làm tốt công tác quản lý, tổ chức đào tạo nghề cho học sinh đạt chất lượng, bảo đảm học sinh hoàn thành khóa học có khả năng hành nghề sau khi ra trường. Tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp và phân luồng tuyển sinh, phối hợp với các trường Cao đẳng tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, nhất là đối với học sinh cuối cấp THCS trên địa bàn thành phố và học sinh khối 12. 

Các em học sinh được tuyên dương, khen thưởng

Nhân dịp này, Trung tâm GDNN-GDTX Móng Cái đã trao giấy khen, khen thưởng cho 4 Chi đoàn (lớp) và 44 em học sinh đã có thành trong học tập, rèn luyện đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2023-2024; khen thưởng 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc Trung tâm GDNN-GDTX TP.Móng Cái đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ và có thành tích tiêu biểu trong phong trào hoạt động chung của Trung tâm năm học 2023-2024.

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...